Trang chủ Phân tích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ghana lên tiếng chống lại tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ghana lên tiếng chống lại tiền điện tử

bởi Bình An

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ghana (SEC) đã lên tiếng chống lại tiền điện tử và cảnh báo các thành viên của công chúng không nên tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Phó Tổng giám đốc SEC của Ghana, Paul Ababio, đã nhắc lại rằng tiền điện tử là bất hợp pháp ở quốc gia này và nêu ra một số rủi ro liên quan mà những người tham gia vào tiền điện tử có thể gặp phải. Trong một cuộc phỏng vấn, Ababio đã phác thảo quan điểm của SEC, đồng thời gợi ý về các quy định có thể có trong tương lai.

“Có những rủi ro rõ ràng đối với bản chất của nó. Mọi người đã mất chìa khóa và họ không thể truy cập vào quỹ của mình nữa, vì vậy đó là điều mà chúng tôi đang nghiên cứu và năm nay sẽ có một số hành động trên mặt trận đó ”

Như hiện tại, tiền điện tử không được quản lý ở Ghana và mặc dù SEC đã dán nhãn việc tham gia vào tiền điện tử là ‘bất hợp pháp’, ủy ban cho rằng có thể có chỗ cho quy định vào một ngày không xác định trong tương lai.

“Ngân hàng Ghana không coi đây là một hình thức thanh toán, đây không phải là một cuộc đấu thầu hợp pháp nhưng chúng tôi sẽ tham gia sâu hơn để đưa ra các khuôn khổ. Vì vậy, mọi người nên từ chối tham gia ”.

Ông Ababio tiết lộ rằng SEC sẽ thành lập một bàn tròn fintech, nơi nó sẽ xem xét các khuôn khổ và sự đổi mới có thể có, tuy nhiên được củng cố rằng đây vẫn là một công việc đang được tiến hành.

Các dấu hiệu trước đây về quy định tiền điện tử của các cơ quan quản lý ở Ghana đã không được thực hiện. Trở lại năm 2018, Ngân hàng Ghana đã soạn thảo Dự luật về hệ thống thanh toán và dịch vụ (Dự luật của người Ghana) đề xuất quy định có thể có trong tương lai, tuy nhiên ngoài việc đề cập đến việc gắn nhãn các công ty tiền điện tử là “Nhà phát hành tiền điện tử”, có rất ít hành động được thực hiện liên quan đến chức năng quản lý .

Mặc dù thiếu hành động cụ thể trên mặt trận pháp lý, Ghana là một trong những quốc gia hàng đầu của châu Phi về khối lượng giao dịch tiền điện tử, một phần là do tỷ lệ lớn công dân không có ngân hàng chuyển sang tiền điện tử như một cách để tham gia thị trường tài chính.

Khi Ghana có vẻ tập trung vào số hóa, ngân hàng trung ương của Ghana xác nhận rằng họ đang xem xét CBDC, nhưng vẫn chưa công bố kế hoạch thí điểm của họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận