Trang chủ Hướng dẫn Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Stanley Druckenmiller đề xuất một hệ thống dựa trên sổ cái có thể vượt qua đồng đô la

Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Stanley Druckenmiller đề xuất một hệ thống dựa trên sổ cái có thể vượt qua đồng đô la

bởi An Bằng

Tỷ phú quản lý quỹ phòng hộ Stanley Druckenmiller tuyên bố rằng các ngân hàng trung ương là nguyên nhân sâu xa của sự thiếu tin tưởng vào đồng đô la Mỹ, cho thấy tương lai của nền tài chính toàn cầu có thể chứng kiến ​​một hệ thống sổ cái dựa trên đồng đô la.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng đã bình luận công khai về khoản đầu tư của mình vào Bitcoin vào năm ngoái, tiết lộ rằng ông sở hữu một số vàng nhưng ông tin rằng khoản đầu tư bitcoin của mình sẽ hoạt động tốt hơn. Là một người chỉ trích Bitcoin trước đây, Druckenmiller đã tham gia cùng một số nhà giao dịch và nhà đầu tư tổ chức, những người đã bắt đầu nhận thấy tiềm năng của tiền điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất, Druckenmiller gợi ý rằng nếu có một đối thủ cạnh tranh bằng đô la Mỹ, thì đó “sẽ là một loại hệ thống sổ cái do một số trẻ em từ MIT hoặc Stanford hoặc một số trường kỹ thuật khác phát minh ra, điều đó có thể thay thế đồng đô la trên toàn thế giới ”.

Ông tiếp tục bằng cách tuyên bố rằng ông không nghĩ rằng tiền tệ fiat trở thành mối đe dọa tiềm tàng đối với sự thống trị của USD. Druckenmiller nhận xét rằng trên thực tế, các ngân hàng trung ương là nguyên nhân của sự thiếu tin tưởng vào sự ổn định của đồng đô la. “Vấn đề đã được xác định rõ ràng. Đó là Jerome Powell và phần còn lại của các chủ ngân hàng trung ương trên thế giới, ”ông nói. “Thiếu sự tin tưởng.”

“Chà, có lẽ bạn không nhớ câu chuyện cười này, nhưng cách đây 5 hoặc 6 năm, tôi đã nói rằng tiền điện tử là một giải pháp để tìm kiếm một vấn đề. Và đó là lý do tại sao tôi không chơi tiền điện tử trong làn sóng đầu tiên bởi vì chúng tôi đã có đồng đô la. Chúng ta cần tìm kiếm điều gì? ”

Ông thừa nhận rằng một giải pháp dựa trên tiền mã hóa có thể là câu trả lời cho lạm phát và kích thích tài chính liên tục của ngân hàng trung ương dưới hình thức một hệ thống dựa trên sổ cái có khả năng thay thế đồng đô la Mỹ. Trong khi người quản lý quỹ đầu cơ gợi ý rằng sẽ rất khó để xóa bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, anh ấy đề cập rằng “chất lượng của cuộc cạnh tranh sẽ chống lại những người đương nhiệm trong không gian này sẽ rất tàn bạo”, và nó là Vẫn còn sớm để nói rằng tiền điện tử nào sẽ đứng đầu.

Druckenmiller nói với CNBC rằng ông “không còn nghi ngờ gì nữa rằng chúng tôi đang ở trong tình trạng cuồng nhiệt dữ dội về tất cả các tài sản”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận