Trang chủ CoinBitcoin Trở lại trên 40 nghìn đô la: Bitcoin phục hồi sau vụ tai nạn lớn nhất trong năm

Trở lại trên 40 nghìn đô la: Bitcoin phục hồi sau vụ tai nạn lớn nhất trong năm

bởi Bình An

Bitcoin đã quay trở lại trên 40 nghìn đô la khi đồng tiền này phục hồi sau vụ tai nạn lớn nhất trong một năm với những người ủng hộ vẫn tăng giá trong suốt Thứ Tư Đen như chúng ta có thể thấy thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất hôm nay.

Sau khi thị trường sụp đổ mạnh nhất, Bitcoin đã trở lại trên 40 nghìn đô la và cộng đồng tiền điện tử vẫn lạc quan trong suốt thị trường đỏ như máu. Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá BTC đã giảm mạnh xuống còn 30.415 USD và phần lớn các altcoin cũng theo xu hướng này với khoảng 500 tỷ USD bị xóa sổ toàn bộ thị trường trong vòng chưa đầy một ngày.

Nhiều người đổ lỗi cho việc bán tháo vì tin tức về lệnh cấm từ Trung Quốc nhưng đó không phải là chính xác những gì đã xảy ra. Cách đây vài ngày, một nhóm các hiệp hội ngân hàng và thanh toán Trung Quốc đã nhắc lại các quy tắc tương tự đã áp dụng từ năm 2017 và ngân hàng trung ương Trung Quốc đã chia sẻ lại cảnh báo của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, đã bắt đầu chuỗi giảm giá đối với BTC một tuần trước khi ông quyết định rằng Tesla sẽ không nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô. Elon Musk tiếp tục tweet nhiều lời chỉ trích hơn về BTC trong vài ngày tới trong khi chào hàng Dogecoin như một giải pháp thay thế bền vững.

Đợt bán tháo lớn đã thu hút làn sóng chỉ trích mới về tiền điện tử từ các phương tiện truyền thông và các tổ chức tài chính kế thừa cho phép những người hoài nghi BTC có được chiến thắng. Phó chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu Luis de Guindos nói rằng tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư thực sự:

“Đây là một tài sản có các yếu tố cơ bản rất yếu và sẽ có nhiều biến động.”

Giữa sự hỗn loạn, các thành viên của cộng đồng tiền điện tử vẫn không hề nao núng. Đối tác tại Castle Island Ventures Nic Carter nói rằng sự biến động của Bitcoin là một tính năng đặc hữu của loại tài sản và phản ánh về xu hướng áp dụng trong tương lai nhưng anh ấy cũng tin rằng mặc dù những bình luận gần đây của Musk về BTC đóng một vai trò trong vụ tai nạn, nhưng đây không phải là duy nhất lý do khiến giá của đồng xu giảm xuống.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CoinCorner Danny Scott có trụ sở tại Vương quốc Anh đã đồng ý rằng những người mới đến có thể sợ hãi khi chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng đầu tiên của giá BTC nhưng điều này là bình thường đối với một đợt tăng giá, ông nói:

“Các nguyên tắc cơ bản không thay đổi. Xây dựng cơ sở hạ tầng không thay đổi. Bitcoin trở nên mạnh hơn từ những sự kiện này. Hãy tập trung vào dài hạn chứ không phải ngắn hạn ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận