Trang chủ Hướng dẫn Tiền điện tử: Năm điều bạn nên biết về nó

Tiền điện tử: Năm điều bạn nên biết về nó

bởi Tố Nga

Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử và chưa bao giờ quyết định mua bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi cần được giải đáp.

Tuy nhiên, đừng lo lắng vì thông tin mới về loại hình thanh toán này được đưa ra gần như hàng ngày và sự thật là ít người thực sự biết mọi thứ cần biết về tiền điện tử.

Điều chúng tôi biết chắc chắn là các khoản thanh toán kỹ thuật số này không có khả năng sớm bị loại bỏ như một cách để giao dịch và thanh toán cho mọi thứ, vì vậy tốt nhất là mọi người nên tìm hiểu thêm một chút về chúng, bắt đầu từ những thông tin sau.

  1. Đánh thuế hay không đánh thuế?

Hiện tại, công nghệ blockchain được sử dụng trong tiền điện tử khiến những người mua và bán bằng hình thức thanh toán này về cơ bản ẩn danh, có nghĩa là hầu hết mọi người sẽ không phải trả bất kỳ khoản thuế nào cho bất kỳ giao dịch nào của họ.

Mặc dù các giao dịch được cho là sẽ bị đánh thuế, nhưng nếu bạn ẩn danh với chính phủ, rất khó để họ điều chỉnh điều này. Điều đó sẽ thay đổi trong tương lai? Hầu hết mọi người tin rằng chính phủ rất có thể sẽ can thiệp vào một thời điểm nào đó và có vai trò lớn hơn trong việc mua và bán tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin và các loại tiền khác.

Mặc dù nhiều chuyên gia hy vọng sẽ không có quá nhiều quy định, nhưng rất có thể không tránh khỏi một số quy định.

  1. Giá trị của tiền điện tử là theo chu kỳ

Có nhiều loại tiền điện tử, trong đó phổ biến nhất là bitcoin. Tuy nhiên, gần đây, bitcoin đã tuột khỏi vị trí số một và do đó các đồng khác hiện đang cạnh tranh vị trí đầu tiên.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bitcoin có khả năng duy trì vị trí số một vì cũng giống như các khoản đầu tư truyền thống, các chuyên gia tin rằng tiền điện tử luôn đi lên và đi xuống. Trên thực tế, nhiều chuyên gia hiện đang khuyến khích mọi người đầu tư bằng tiền điện tử để loại hình đầu tư đó có thể là một phần quan trọng trong danh mục đầu tư.

Tất nhiên, thị trường tiền điện tử dễ biến động hơn một chút so với các thị trường truyền thống, vì vậy cũng các chuyên gia này cho rằng giao dịch tiền điện tử chỉ nên là một phần trong danh mục đầu tư của bạn, không phải tất cả.

  1. Chuẩn bị cho Năm 2030

Tại thời điểm này, những dự đoán được đưa ra về tiền điện tử chỉ là những phỏng đoán mang tính giáo dục, nhưng tuy nhiên, nhiều người tin rằng vào năm 2030, bạn sẽ có thể mua bitcoin và sử dụng nó cho hầu hết mọi thứ vì loại tiền kỹ thuật số này có khả năng thay thế khoảng một phần tư tiền tệ truyền thống ở mọi nơi trên thế giới.

Để chắc chắn, có vẻ như tiền điện tử vẫn ở đây vì ngay cả khi con số đó thấp hơn, nó vẫn là một sự thay đổi đáng kể so với cách tiền kỹ thuật số đang được sử dụng ngày nay. Đây cũng là một lý do khác tại sao bạn nên chấp nhận thực tế rằng tiền điện tử không có khả năng biến mất sớm.

  1. Nó gây bất ổn cho ngành ngân hàng

Bởi vì tiền kỹ thuật số hoạt động trên các giao dịch ngang hàng và rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, rất dễ dàng nghĩ rằng bước tiếp theo là thay thế ngân hàng trung ương, ngân hàng quốc tế và thậm chí là các cố vấn tài chính chuyên nghiệp, điều này rất đáng kể. Trên thực tế, theo nhiều cách, các ngân hàng và chuyên gia tài chính sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi quá trình chuyển đổi sang tiền kỹ thuật số, và họ hiện đang cố gắng điều chỉnh để phù hợp với khả năng này.

Chuỗi cung ứng tiền điện tử đang giúp định hình tương lai của thương mại và điều này có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư quyết định cắt giảm phí cho các ngân hàng và cố vấn tài chính.

  1. Tiền kỹ thuật số không giống như tiền mặt

Cuối cùng, nên nhớ rằng tiền điện tử không giống như tiền mặt, có nghĩa là bạn sẽ không thể mua bất cứ thứ gì bằng nó – ít nhất là ngay từ đầu. Nhiều giao dịch được thực hiện bằng tiền kỹ thuật số về cơ bản là trên mây và hiện tại, nhiều chính phủ coi tiền kỹ thuật số là tài sản chứ không phải tiền.

Nếu bạn mua bitcoin ngày hôm nay từ các sàn giao dịch như Huobi, nó giống như một giao dịch mua bất động sản, ngoại trừ việc khi bạn bán bitcoin, bạn sẽ nhường một phần kỹ thuật số rời rạc cho người khác, mặc dù đó là một giao dịch ảo.

Mặc dù một số công ty phát hành thẻ tín dụng đang làm cho việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trở nên dễ dàng hơn, nhưng vẫn rất ít khả năng bạn có thể đến cửa hàng tạp hóa và sử dụng bitcoin hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận