Trang chủ Hướng dẫn Tiền điện tử có cần được chính phủ quản lý không?

Tiền điện tử có cần được chính phủ quản lý không?

bởi Minh Nam

Đến năm 2008, một hình thức thương mại mới do Satoshi Nakamoto xác nhận đã tung ra thị trường, bao gồm sổ cái Blockchain. Tiền điện tử mới này được gọi là “Bitcoin”, là một hệ thống thanh toán điện tử phi tập trung. Công nghệ này nổi bật vì nó không phụ thuộc vào ngân hàng để hoạt động.

Rất khó để nói Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã phát triển bao nhiêu kể từ năm 2008. Với hơn một thập kỷ hoạt động, nhiều người tự hỏi liệu tiền điện tử có cần bị quản lý hay không. Các nhà nghiên cứu nghi ngờ thương mại tự do áp dụng cho các loại tiền điện tử này.

Một số loại tiền điện tử đã tăng hoặc giảm giá kể từ khi Bitcoin ra mắt. Lời hứa là thị trường sẽ phát triển với tiền điện tử mở ra một khởi đầu mới cho các giao dịch kỹ thuật số.

Trong những năm gần đây, giá trị mà Bitcoin đạt được là đáng kinh ngạc, vượt qua mức 50000 đô la vào năm 2021. Sự tăng giá này kể từ khi ra đời đã khiến nhiều nhà giao dịch trở nên giàu có nhờ quá trình này.

Mục tiêu của tiền điện tử là mang lại một hệ thống tự trị. Thị trường phi tập trung cho các giao dịch được cung cấp bởi Bitcoin bắt nguồn từ trường Kinh tế Áo. Sau đó, hệ thống này được chấp nhận bởi cái đuôi của chủ nghĩa tự do của Thung lũng Silicon.

Các nhà đầu tư coi Bitcoin là một cách để thực hiện các giao dịch an toàn, có chức năng mà không phụ thuộc vào một thực thể tập trung. Mặc dù các giao dịch diễn ra an toàn nhưng nó lại thu hút một vấn đề lớn, đó là cải tiến phần mềm.

Phân tích Hard Fork

Thành viên của ORISE, Benjamin Trump đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng tiền điện tử cần quản trị. Nghiên cứu cho thấy một phân tích phức tạp trên 800 Hard Forks, trong đó các lỗi được nhìn thấy đối với các giao dịch không hợp lệ. Những vấn đề này khiến tiền điện tử mất dần đi và cuối cùng, chúng khó tồn tại.

Theo Trump:

“Hard fork là một vấn đề để duy trì hệ điều hành và hơn thế nữa nếu bạn cố gắng giữ tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày.”

Trump rất quan tâm đến những vấn đề này và chỉ ra rằng những đợt tăng fork này là một trở ngại cho việc áp dụng tiền điện tử.

Bitcoin vượt trội về tiền điện tử

Nhiều nhà phân tích đồng ý với quan điểm của Trump, mặc dù biện pháp này đối với tiền điện tử cũng có thể bị phóng đại. Ít nhất thì Bitcoin vẫn ổn định về sự công nhận, tin cậy và ổn định, điều này tránh bị chi phối. Có lẽ, các biện pháp mới sẽ được thực hiện để giữ cho tiền điện tử ổn định, nhưng điều đó là không cần thiết vào lúc này.

Một điều khiến Bitcoin khác biệt với các loại tiền điện tử khác là nó không cần bị quản lý. Bằng cách có một hệ thống minh bạch, không bị kiểm soát và miễn phí, tiền điện tử trở nên phổ biến mỗi ngày. Bitcoin đã trở thành loại tiền điện tử chiến đấu chống lại tham nhũng của chính phủ.

Dự kiến ​​Bitcoin sẽ xử lý cú sốc về tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của nó. Việc tiêu thụ năng lượng đi kèm với khai thác Bitcoin phải được điều chỉnh. Mặc dù rất khó để nói rằng Bitcoin sẽ ổn nếu không có sự quản lý, nhưng cũng có vấn đề là liệu loại tiền điện tử hàng đầu có yêu cầu sự can thiệp này hay không.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận