Trang chủ Hướng dẫn Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua CBDC

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua CBDC

bởi An Bằng

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang đã thúc giục Hoa Kỳ đi đầu trong việc phát triển CBDC để duy trì vai trò của đồng đô la Mỹ như một đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã lập luận rằng Hoa Kỳ phải đi đầu trong việc phát triển một loại tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hậu thuẫn, hoặc CBDC, để củng cố vai trò của đồng đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard đã khẳng định rằng các dự án CBDC hàng đầu có thể có “ảnh hưởng đáng kể” đến hệ thống tài chính toàn cầu, thúc giục Hoa Kỳ đảm bảo nó đóng vai trò hàng đầu trong hệ sinh thái CBDC đang phát triển.

“Hoa Kỳ cần phải dẫn đầu trong cuộc đua CBDC.”

Thống đốc Fed của Hoa Kỳ cho biết trong thông báo, “Với tiềm năng cho các CBDC để đạt được sự nổi bật trong thanh toán xuyên biên giới và vai trò tiền tệ dự trữ của đồng đô la, điều quan trọng đối với Hoa Kỳ là phải có mặt trong sự phát triển của đồng đô la -đặt hàng tiêu chuẩn. ” Thông báo cũng lưu ý rằng Fed đang “tăng cường tập trung” vào bốn lĩnh vực chính của sự phát triển CBDC – “vai trò ngày càng tăng của tiền tư nhân kỹ thuật số, chuyển đổi sang thanh toán kỹ thuật số, kế hoạch sử dụng CBDC nước ngoài trong thanh toán xuyên biên giới, và lo ngại về loại trừ tài chính. ”

“Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang thanh toán kỹ thuật số.”

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang đã đưa ra một số lợi ích tiềm năng khi áp dụng CBDC, khẳng định đại dịch covid-19 đã “đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang thanh toán kỹ thuật số” trong các hộ gia đình Hoa Kỳ và lưu ý rằng phải mất “vài tuần” thẻ ghi nợ trả trước mới được phân phối như một khoản cứu trợ cho các hộ gia đình không có thông tin ngân hàng cập nhật được nộp cho Sở Thuế vụ. Chúng tôi phải khám phá — và cố gắng dự đoán — mức độ nhu cầu và sở thích của các hộ gia đình và doanh nghiệp có thể chuyển sang thanh toán kỹ thuật số theo thời gian ”, cô nói thêm.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận