Trang chủ Công nghệBlockchain Tạp chí Fintech hàng đầu Trung Quốc liệt kê những lý do đằng sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc

Tạp chí Fintech hàng đầu Trung Quốc liệt kê những lý do đằng sau lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc

bởi Băng Tâm

Tạp chí CaiXin, một cơ quan truyền thông kinh doanh và tài chính hàng đầu của Trung Quốc, đã liệt kê những lý do đằng sau quyết định cấm khai thác và kinh doanh Bitcoin của Bắc Kinh. Những điều này đã được chia sẻ bởi nhà báo blockchain Colin Wu (@WuBlockchain), người báo cáo độc quyền về sự phát triển blockchain của Trung Quốc.

Wu đã tweet,

“Tạp chí Caixin, được nhiều quan chức tài chính Trung Quốc công nhận nhất, đã tiết lộ một số lý do tại sao Bắc Kinh muốn đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin và tiền điện tử: 1. Các công ty niêm yết của Trung Quốc không kinh doanh riêng, họ mua máy khai thác và xây dựng mỏ.”

Đầu tháng này, Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ dựa trên tiền điện tử, cảnh báo các nhà đầu tư không nên giao dịch các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin. Các cá nhân vẫn có thể nắm giữ Tiền điện tử, nhưng việc trao đổi và cung cấp tiền xu ban đầu đã bị cấm.

Trung Quốc cấm các dịch vụ thanh toán và giao dịch tiền điện tử

Theo Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Hội đồng Nhà nước, Trung Quốc sẽ đàn áp các hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin để chống lại rủi ro tài chính. Cuộc đàn áp sẽ bao gồm các hoạt động bất hợp pháp trên thị trường chứng khoán.

Phó Thủ tướng Liu He chủ trì một cuộc họp, trong đó ủy ban tuyên bố rằng họ sẽ duy trì sự ổn định của thị trường cổ phiếu, trái phiếu và ngoại hối. Liu là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc ra lệnh đàn áp bitcoin một cách công khai. Nó đánh dấu lần đầu tiên hội đồng nhà nước bước vào để nhắm mục tiêu vào các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Điều này theo sau một tuyên bố được đưa ra bởi ba cơ quan trong ngành của Trung Quốc: Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc, người đã tuyên bố rằng giao dịch đầu cơ tiền điện tử vi phạm sự an toàn của tài sản của mọi người và là phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường.

Theo một số ước tính, Trung Quốc chiếm 70% nguồn cung tiền điện tử trên thế giới, đóng góp vào việc kinh doanh lớn nhưng hầu như không phản ánh nền kinh tế tổng thể của quốc gia. Khi Bitcoin và Ethereum tiếp tục giảm, chính phủ Trung Quốc và các cơ quan quản lý tài chính không thể tìm ra các biện pháp quản lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Lý do từ các nguồn gần với các hoạt động tài chính hàng đầu

Bài báo của CaiXin có phản hồi từ các nguồn thân cận với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và các cơ quan chính phủ khác. Đồng thau tài chính hàng đầu có vấn đề vì các công ty tiền điện tử niêm yết của Trung Quốc không điều hành hoạt động kinh doanh của riêng họ.

Họ mua máy khai thác và xây dựng mỏ thay thế. Bắc Kinh cũng không hài lòng với việc Nội Mông giảm tiêu thụ năng lượng. Nó không đạt tiêu chuẩn của Bắc Kinh và do đó đang ở giai đoạn cuối của cuộc đàn áp khai thác.

Nền kinh tế khai thác tiền điện tử không đóng góp vào nền kinh tế thực của Trung Quốc trong khi nắm giữ năng lực sản xuất của các cơ sở sản xuất chip khác. Theo các trợ lý hàng đầu ở Bắc Kinh, lĩnh vực tiền điện tử là một bong bóng.

Ngoài ra còn có rủi ro lớn hơn đối với thế hệ cũ, những người có ít kinh nghiệm hơn trong giao dịch tiền điện tử. Các nhà quản lý muốn hủy bỏ hoàn toàn việc khai thác và Bitcoin, nhưng điều đó là không khả thi. Caixin cũng chỉ ra rằng các biện pháp quản lý hiện tại là không đầy đủ.

Thị trường tiền điện tử biến động đã dẫn đến các quy định tài chính đáng kể và sự gia nhập của nhiều người tham gia quan tâm vào thị trường tiền điện tử. Mặc dù một số cơ quan quản lý tin rằng tiền điện tử dựa trên sự cường điệu, nhưng có những trường hợp tài sản kỹ thuật số đã được ghi nhận là biên giới của sự đổi mới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận