Trang chủ Phân tích Tác động của lệnh cấm tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc

Tác động của lệnh cấm tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc

bởi Diễm Thư

Sau một tuần chứng kiến ​​giá Bitcoin giảm xuống mức thấp 38.500 USD, Trung Quốc đã đưa ra một số bước để cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến giao dịch tiền điện tử một cách hiệu quả.

Trong một tuyên bố chung của ba cơ quan trong ngành; Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc, mức thấp nhất trong 14 tuần đối với Bitcoin được đưa ra như một yếu tố biện minh cho lệnh cấm:

“Gần đây, giá tiền điện tử đã tăng vọt và giảm mạnh, và giao dịch đầu cơ tiền điện tử đã phục hồi trở lại, xâm phạm nghiêm trọng đến sự an toàn tài sản của mọi người và phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính bình thường”

Trung Quốc không công nhận tiền điện tử là đấu thầu hợp pháp và vào tháng 9 năm 2017, Trung Quốc đã cấm Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) cũng như cấm các nền tảng giao dịch tiền điện tử cung cấp các tính năng chuyển đổi tiền pháp định / tiền điện tử. Điều này đã dẫn đến một số sàn giao dịch và sàn giao dịch đóng cửa và chuyển ra nước ngoài. Trung Quốc hiện đã mở rộng hơn nữa lệnh cấm hiện có đối với các ngân hàng và công ty thanh toán, cấm mọi dịch vụ tiết kiệm, ủy thác hoặc cầm cố tiền điện tử.

Sau đợt tăng giá tiền điện tử mới nhất, sự tham gia của Trung Quốc vào tiền điện tử đã phục hồi, phần lớn được thúc đẩy bởi các sàn giao dịch nước ngoài như Huobi và OKEx. Trước đợt đàn áp tiền điện tử mới nhất, các sàn giao dịch phục vụ cho các nhà giao dịch Trung Quốc, bao gồm Binance và MXC đã cho phép các cá nhân mở tài khoản và chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định theo một số cách.

Do lệnh cấm tiền điện tử được tăng cường, các cá nhân Trung Quốc sẽ khó mua tiền điện tử hơn và nó cũng sẽ tác động đến các sàn giao dịch tập trung vào Trung Quốc, những người sẽ phải tìm cách khắc phục những hạn chế, nếu họ có thể.

Hiệp hội Bitcoin của Hồng Kông đã phản ứng lại lệnh cấm mới nhất bằng một câu tweet:

“Đối với những người mới sử dụng bitcoin, theo thông lệ, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ cấm bitcoin ít nhất một lần trong chu kỳ tăng giá.”

Trong khi các cá nhân vẫn không bị cấm nắm giữ tiền điện tử, thị trường Trung Quốc (chiếm 90% thị trường tiền điện tử toàn cầu vào năm 2017) cũng như thị trường toàn cầu có khả năng bị ảnh hưởng bởi các sự kiện gần đây.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận