Trang chủ Thị trường SEC tính phí những người quảng bá chương trình Ponzi hiện không còn tồn tại BitConnect

SEC tính phí những người quảng bá chương trình Ponzi hiện không còn tồn tại BitConnect

bởi Tố Nga

Ủy ban Giao dịch An ninh Hoa Kỳ hôm qua thông báo rằng họ đã buộc tội 5 cá nhân liên quan đến chương trình cho vay tiền điện tử BitConnect vào năm 2017, vì quảng cáo chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký. Năm công dân Hoa Kỳ bao gồm Trevon James, Craig Grant, Ryan Maasen và Michael Noble.

BitConnect đã tổ chức ICO của mình vào tháng 12 năm 2016, huy động được 2 tỷ đô la và sau đó trở thành một chương trình cho vay và giao dịch tiền điện tử rất phổ biến. Nó đã được các nhà lãnh đạo của nó thường xuyên quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội vào năm 2017 và 2018 như một “bot giao dịch và phần mềm biến động”. Nó đã lọt vào bảng xếp hạng là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trên CoinMarketCap vào năm 2017. Nó từng tự hào có vốn hóa thị trường là 2,6 tỷ đô la và mức giá trên 400 đô la vào đầu năm 2018.

Nền tảng giao dịch và cho vay sau đó đột ngột đóng cửa vào tháng 1 năm 2018 sau khi nhận được thư ngừng hoạt động và hủy bỏ danh sách từ các cơ quan quản lý tài chính ở Hoa Kỳ Các nhà đầu tư đã đổ tiền của họ vào dự án với kỳ vọng thu được lợi nhuận lớn, được hứa hẹn sẽ thu về 40% tổng lợi nhuận mỗi tháng từ các khoản đầu tư của họ và ROI một phần trăm.

Ủy ban phàn nàn rằng các cá nhân đã quảng bá BitConnect và bán dịch vụ cho các nhà đầu tư mà không đăng ký công ty và tài sản với hoa hồng theo yêu cầu của luật bảo mật tài sản liên bang.

Trevon James cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên YouTube với Cofeezilla vào tháng 1 năm nay rằng anh ấy sẽ không gọi BitConnect là một chương trình Ponzi, nói thêm rằng “mọi việc đang diễn ra tốt đẹp” cho đến khi ngừng hoạt động và ngừng hoạt động. Anh ấy nói thêm rằng “tất cả tiền điện tử có thể là một kế hoạch Ponzi”, ngoại trừ Bitcoin vì các đợt bơm và đổ chủ yếu xảy ra thông qua những người có ảnh hưởng trả phí trên YouTube. James cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng BitConnect bắt đầu với Craig Grant, người đã thành lập chương trình Ponzi. Anh ta thú nhận kế hoạch hứa hẹn mọi người quan tâm.

“Có những ngày chúng tôi không nhận được bất kỳ khoản lãi nào,” anh nói. James cho biết anh ấy bắt đầu với 100 đô la và sau đó kiếm được rất nhiều tiền, vì vậy với tư cách là một Youtuber, anh ấy bắt đầu nói với mọi người “mọi việc diễn ra tốt đẹp như thế nào”. Anh ấy nói anh ấy “không ra ngoài để làm tổn thương mọi người”

Theo các khoản phí của hoa hồng, những người quảng bá đã thu được lợi ích tài chính bằng cách thu hút tiền bất hợp pháp từ các nhà đầu tư bằng cách bán chứng khoán tài chính. Nó cho biết những người quảng bá đã kiếm được “lợi nhuận bất hợp pháp” từ sự quan tâm của công chúng đối với tài sản kỹ thuật số và do đó, họ phải chịu trách nhiệm.

Lời hứa về tỷ lệ hoàn vốn và lợi nhuận cao khiến nó được gắn nhãn là một chương trình Ponzi, thu hút sự giám sát của cơ quan quản lý. Ngay cả trước khi đóng cửa, các số liệu tiền điện tử phổ biến đã làm dấy lên lo ngại về việc BitConnect là một chương trình Ponzi. Họ bao gồm người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, người sáng lập Litecoin Charlie Lee và Chủ tịch Galaxy Digital Michael Novogratz.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận