Trang chủ Đầu tư SEC Hoa Kỳ cảnh báo các nhà đầu tư của các quỹ tương hỗ có hợp đồng tương lai BTC

SEC Hoa Kỳ cảnh báo các nhà đầu tư của các quỹ tương hỗ có hợp đồng tương lai BTC

bởi Tiến Mạnh

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cảnh báo các nhà đầu tư cần lưu ý những rủi ro của hợp đồng tương lai tiền kỹ thuật số trong các quỹ tương hỗ.

Cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ SEC đã cảnh báo các nhà đầu tư nên nhận thức được rủi ro của hợp đồng tương lai tiền kỹ thuật số trong các quỹ tương hỗ trong cảnh báo nhà đầu tư mới nhất của họ về tiền kỹ thuật số. SEC cho biết các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng rủi ro khi đầu tư vào bất kỳ quỹ tương hỗ nào tiếp xúc với thị trường tương lai BTC, được mô tả là “đầu tư mang tính đầu cơ cao”. Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi lớn trước khi giảm mạnh trong tuần này.

SEC cảnh báo về sự biến động của BTC và thiếu quy định

SEC cũng lưu ý rằng sự biến động của BTC và hợp đồng tương lai BTC cho biết việc thiếu quy định đã khiến thị trường trở thành điểm nóng cho gian lận và thao túng, làm phức tạp thêm bức tranh rủi ro cho các nhà đầu tư. Chỉ ra sự cần thiết phải xem xét đầy đủ các tiết lộ rủi ro của bất kỳ khoản tiền bị phơi nhiễm nào, SEC nói thêm rằng các nhà đầu tư phải tập trung vào rủi ro của họ.

Cơ quan quản lý tài chính lưu ý:

“Như với bất kỳ khoản đầu tư quỹ nào, các nhà đầu tư nên tập trung vào mức độ rủi ro mà họ đang chấp nhận và mức độ rủi ro mà họ có thể chấp nhận, trước khi thực hiện đầu tư,”

SEC sẽ tiếp tục giám sát việc tuân thủ tại các quỹ tiếp xúc với hợp đồng tương lai BTC

Thông báo của SEC về việc mở rộng thị trường tương lai tiền điện tử kể từ khi thị trường đầu tiên được ra mắt cho Segwit vào cuối năm 2017. Các khoản đầu tư đầu cơ này hiện tạo thành một phần ngày càng tăng của một số quỹ tương hỗ nhắm vào các nhà đầu tư. Ủy ban cho biết họ sẽ tiếp tục giám sát việc tuân thủ tại các quỹ tiếp xúc với hợp đồng tương lai tiền điện tử, phù hợp với Đạo luật Công ty Đầu tư và luật chứng khoán liên bang. SEC cũng đã gợi ý rằng họ sẽ xem xét thêm về việc liệu rủi ro của hợp đồng tương lai tiền điện tử có thể được xử lý tốt hơn thông qua ETF hoặc quỹ giao dịch trao đổi hay không.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận