Trang chủ CoinBitcoin Satoshi hay Bitcoin? Novogratz tái khởi động cuộc tranh luận tiếp thị BTC

Satoshi hay Bitcoin? Novogratz tái khởi động cuộc tranh luận tiếp thị BTC

bởi Tố Nga

Các cuộc thảo luận về việc tăng cường tiếp thị satoshi (sats), hoặc đơn vị nhỏ nhất của bitcoin (BTC), thay vì bản thân BTC, lại nổi lên, nhưng ý kiến ​​phản đối cũng vậy.

“Đã đến lúc chuyển sang Satoshi. Quá nhiều người nói với tôi rằng 58.000 USD BTC là quá đắt”,

CEO của Galaxy Digital, Mike Novogratz, lập luận, khi hỏi rằng sàn giao dịch nào sẽ báo giá đầu tiên bằng sats.

Nhiều doanh nghiệp trong ngành đã lên tiếng ủng hộ và phản đối điều này. Trong số này, khái niệm thiên vị đơn vị (người mua bị thu hút nhiều hơn để mua toàn bộ đơn vị tiền điện tử hơn là một phần nhỏ của nó) được thảo luận là một khái niệm có sức ảnh hưởng cao.

Những người khác lập luận rằng việc trích dẫn theo sats bằng cách nào đó sẽ ‘lừa đảo’ bitcoin, nhưng nó cũng có thể dẫn đến giảm giá, trong khi một số lại cho rằng giá cao của bitcoin đang thu hút các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Các cuộc thảo luận khác bao gồm sở thích sử dụng bit, thay vì sats.

Cấu trúc đơn vị chung của bitcoin có BTC 1 tương đương với 1.000 milibitcoin (mBTC), 1.000.000 microbitcoins (μBTC) hoặc 100.000.000 satoshi. Vì vậy, về mặt khách quan, nó có thể gây nhầm lẫn cho những người mới tiềm năng.

Vì vậy, khi việc sở hữu một bitcoin ngày càng xa tầm với của chỉ Jane và Joe trung bình của bạn, những người này đang xem xét các đồng tiền rẻ hơn, nhận thấy rằng ethereum (ETH) rẻ hơn BTC và nó cũng đang tăng lên, nhưng ethereum classic (ETC) thì rẻ hơn ETH, nhưng dogecoin (DOGE) rẻ hơn tất cả những thứ này – và mô hình này vẫn tiếp tục. (Tìm hiểu thêm: Penny Altcoins Rally trong khi TikTokers & Co tiếp tục Pumping Spree)

Tờ Wall Street Journal lưu ý:

“Những cuộc biểu tình này đang thúc đẩy các nhà đầu tư cá nhân chuyển sự chú ý của họ sang các loại tiền điện tử mới hơn như DigiByte, VeChain và SafeMoon để tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn có thể tăng vọt”.

Cuộc thảo luận về ‘satoshi’ không hẳn là mới, và nó đã được dẫn dắt từ nhiều góc độ khác nhau trong nhiều năm, và đã được thúc đẩy hơn nữa trong những tháng gần đây bởi sự xuất hiện trở lại của gấu và lối vào tổ chức.

Vào cuối tháng 4 năm nay, Giám đốc Truyền thông Trung tâm Coin Neeraj Agrawal đã hỏi: “có ai đã thử tiếp thị sats như bitcoin tiếp theo chưa”.

Và các đơn vị nhỏ hơn cũng đã được tweet trước đó nhiều.

Như đã báo cáo vào tháng 12 năm ngoái, Adam Back – Giám đốc điều hành của công ty công nghệ blockchain Blockstream, một nhà mật mã học hàng đầu và là người phát minh ra hashcash, được sử dụng trong quá trình khai thác Bitcoin – cho rằng đã đến lúc phải nói lời chia tay với sats.

“Bitcoin quá đắt, nhưng số lượng quá nhiều, nghe có vẻ rẻ và khó hiểu”,

Back nói, thay vào đó, ủng hộ việc chia bitcoin theo 1 triệu đơn vị.

Vào lúc 10:29 UTC, BTC giao dịch ở mức 58.020 USD và hầu như không thay đổi trong một ngày. Giá tăng 2,6% trong tuần và không đổi trong tháng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận