Trang chủ Trading Sàn giao dịch tiền điện tử tấn công vào phí gian lận MLM, 214 triệu USD tài sản bị đóng băng

Sàn giao dịch tiền điện tử tấn công vào phí gian lận MLM, 214 triệu USD tài sản bị đóng băng

bởi An Bằng

V Global, một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã bị cảnh sát đột kích, với giám đốc điều hành của công ty bị tạm giữ, nhà và văn phòng bị khám xét và tài sản bị đóng băng – với nền tảng giao dịch bị cáo buộc chủ mưu một hoạt động tiếp thị đa cấp bất hợp pháp quy mô lớn .

Cảnh sát đã thành công trong việc xin các lệnh của tòa án và truy tố cho phép họ khám xét 22 bất động sản có liên quan đến công ty, bao gồm cả trụ sở chính ở quận Gangnam của Seoul, Hanguk Kyungjae dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết. Các nhân viên tuyên bố rằng Giám đốc điều hành của công ty, một người đàn ông 31 tuổi họ Lee, đã “bán tiền điện tử bằng các phương pháp tiếp thị đa cấp”.

Các báo cáo trước đây từ các cửa hàng như Yonhap, cũng như SBS và Segye Ilbo đã đưa ra nhiều chi tiết hơn về vụ việc, nhưng không đề cập đến tên của sàn giao dịch (thay vào đó gọi nó là một “sàn giao dịch nổi tiếng” không được đặt tên) – có thể là theo yêu cầu từ cảnh sát. Tuy nhiên, người dùng mạng xã hội dường như biết rằng V Global là sàn giao dịch được đề cập và báo cáo của Hanguk Kyungjae hiện đã xác nhận đây là trường hợp.

Lệnh của tòa án cũng cho phép các viên chức phong tỏa tài sản trị giá khoảng 214 triệu USD – được cho là do lo ngại rằng Lee và các giám đốc điều hành cấp cao có thể đã tìm cách bỏ trốn với số tiền này.

Cảnh sát nói rằng sàn giao dịch này đang sử dụng các phương pháp MLM trong khi về cơ bản đóng vai trò là một sàn giao dịch chân chính “giống như Upbit”. Ví dụ, cảnh sát nói rằng các nhà đầu tư đặt cọc cao được hứa hẹn rằng họ có thể nhận được cổ tức cao hơn gấp ba lần so với số tiền đặt ban đầu chỉ trong sáu tháng – với tiền thưởng bổ sung có sẵn cho các “đối tác” đã tuyển dụng thành viên mới vào trang web.

Vào thời điểm viết bài, trang web của công ty phiên bản PC đang ngoại tuyến, nhưng một thông báo trên phiên bản di động của trang web giải thích rằng “một lỗi đã được tìm thấy trong hệ thống giao dịch và đang được điều tra”. Sàn giao dịch tuyên bố rằng họ sẽ tìm cách giải quyết vấn đề trong vòng bốn giờ và sẽ tìm cách cho phép các giao dịch tiếp tục “càng sớm càng tốt.”

V Global tuyên bố vận hành một dịch vụ airdrop thanh toán cho khách hàng của mình mã thông báo V Cash bất cứ khi nào mã thông báo mới được niêm yết trên sàn giao dịch. Sàn giao dịch cũng đã tuyên bố có phí giao dịch thấp hơn so với các nền tảng đối thủ khác. Tuy nhiên, cảnh sát đã điều tra sàn giao dịch này từ đầu năm nay, nghi ngờ sàn này sử dụng trái phép các phương pháp MLM. Theo luật pháp Hàn Quốc, tất cả các dự án bán hàng đa cấp phải đăng ký với cơ quan chính thức và tuân thủ các điều khoản của Đạo luật bán hàng tận nơi.

Cảnh sát đã cảnh báo vào đầu năm nay rằng họ có ý định chính xác một “cuộc đàn áp” đối với các dự án MLM liên quan đến tiền điện tử – một số lượng lớn trong số đó được biết là đang hoạt động trong nước. Một số trong số này đã được liên kết với các “phiên họp giao ban” ngoại tuyến và có thể vi phạm các quy định về khoảng cách xã hội liên quan đến coronavirus.

Trong một diễn biến khác, các quan chức thuế trong nước vẫn đang tiếp tục truy quét những kẻ tình nghi trốn thuế. Theo báo cáo từ Kuki News, tài sản tiền điện tử của ít nhất 36 người có thu nhập cao nhất ở Geoje, thuộc tỉnh Gyeongsang Nam, đã bị thu giữ.

Các cơ quan thuế trên toàn quốc đã xác định các cá nhân mà họ cho rằng đã tìm cách che giấu thu nhập của họ (và tránh các hóa đơn thuế cao hơn) bằng cách thực hiện các giao dịch mua tiền điện tử có giá trị thấp, với các mã thông báo bị thu giữ và buộc phải thanh lý trong một số trường hợp. Các cuộc thăm dò tiếp theo trong thành phố và những nơi khác trên toàn quốc, được cho là vẫn đang tiếp tục.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận