Trang chủ Thị trường Sàn giao dịch tiền điện tử Hotbit bị tấn công mạng, tạm thời đóng cửa

Sàn giao dịch tiền điện tử Hotbit bị tấn công mạng, tạm thời đóng cửa

bởi Tố Nga

Hotbit, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Thượng Hải, gần đây đã tiết lộ chi tiết về một cuộc tấn công mạng đã xâm phạm cơ sở dữ liệu người dùng của nó. Để đối phó với cuộc tấn công, nền tảng đã đưa ra thông báo rằng nó sẽ tạm thời đóng cửa để bảo trì.

“Hotbit vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng bắt đầu vào khoảng 08:00 PM UTC, ngày 29 tháng 4 năm 2021, dẫn đến sự tê liệt của một số dịch vụ cơ bản”,

nhóm trao đổi tiền điện tử cho biết.

Theo Hotbit, vụ hack đã không thành công trong việc truy cập vào ví của người dùng. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu người dùng của nền tảng đã bị xâm phạm và tất cả dữ liệu liên quan đến người dùng hiện nằm trong tay của kẻ đe dọa. Điều này bao gồm số điện thoại đăng ký, địa chỉ email và dữ liệu nội dung của người dùng. Kẻ tấn công đã xóa cơ sở dữ liệu người dùng sau khi không lấy được tài sản, theo Hotbit.

Trong một tweet phản hồi các truy vấn, sàn giao dịch tiền điện tử nói rằng tất cả “dữ liệu được sao lưu thường xuyên” và họ vẫn không chắc liệu kẻ tấn công có làm ô nhiễm dữ liệu trước cuộc tấn công hay không, do đó sẽ ngừng hoạt động.

Giám đốc An ninh của Hotbit, Alex Zhou, đã trấn an người dùng rằng tiền của người dùng cá nhân vẫn không bị ảnh hưởng. “Kẻ tấn công đã cố gắng đột nhập vào máy chủ của ví để đánh cắp tiền nhưng hành động đã được xác định và chặn thành công bởi hệ thống kiểm soát rủi ro Hotbit. Tất cả tiền của người dùng đều an toàn ”, Zhou nói trong cộng đồng Telegram của sàn giao dịch.

Trong ghi chú của mình, nhóm trao đổi tiền điện tử đã nêu chi tiết rằng họ sẽ xây dựng lại hoàn toàn tất cả hơn 200 máy chủ của mình để đảm bảo an ninh cho hơn hai triệu người dùng đã đăng ký. Điều này sẽ liên quan đến việc “kiểm tra toàn diện dữ liệu tổng thể” ở mức độ mà nếu nhóm Hotbit phát hiện ra bất kỳ điều bất thường nào, nhóm sẽ thực hiện việc xây dựng lại chính xác tất cả dữ liệu người dùng.

Việc bảo trì liên tục sẽ có nghĩa là tất cả các lệnh giao dịch đang mở sẽ bị hủy trong thời gian chờ đợi để tránh bất kỳ tổn thất nào. Sàn giao dịch cũng hứa sẽ thừa nhận toàn bộ trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất nào từ các quỹ giao dịch trao đổi được liệt kê trên nền tảng của mình khi quá trình bảo trì diễn ra. Các khoản phân phối thu nhập thông thường hàng ngày trên nền tảng sẽ được thanh toán sau khi hoàn thành bảo trì.

Hotbit ước tính khoảng thời gian khôi phục không dưới một tuần, trong đó tối đa là hai tuần được đưa ra, do việc nâng cấp hệ thống đang chờ xử lý của nó trùng với cuộc điều tra. Sau cuộc tấn công này, nhóm Hotbit đã khuyến cáo người dùng liên hệ với họ thông qua các kênh chính thức để xác minh danh tính của bất kỳ ai xưng tên Hotbit trước khi đưa ra phản hồi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận