Trang chủ CoinBitcoin Phố Wall mở sàn cho Bitcoin và Ethereum với các chỉ số tiền điện tử mới từ S&P Dow Jones

Phố Wall mở sàn cho Bitcoin và Ethereum với các chỉ số tiền điện tử mới từ S&P Dow Jones

bởi Bình An

S&P Dow Jones Indices gần đây đã thông báo rằng họ đã tung ra các chỉ số tiền điện tử cho Bitcoin và Ethereum, với dữ liệu định giá từ phần mềm tài sản tiền điện tử có trụ sở tại New York và nhà cung cấp dữ liệu Lukka làm tài liệu tham khảo.

Với thông báo của S&P Dow Jones, ba chỉ số mới để theo dõi hiệu suất của hai loại tiền điện tử hàng đầu đã được đưa ra. Các chỉ số được đặt tên như sau: S&P Bitcoin Index, S&P Ethereum Index và S&P Cryptocurrency MegaCap Index.

“Thị trường tài chính truyền thống và tài sản kỹ thuật số không còn là những thị trường loại trừ lẫn nhau”, Peter Roffman, người đứng đầu chiến lược và đổi mới toàn cầu của S&P Dow Jones Indices chia sẻ. “Khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, các nhà đầu tư hiện có quyền truy cập vào các tiêu chuẩn đáng tin cậy và minh bạch được hỗ trợ bởi dữ liệu định giá chất lượng của tổ chức”,

ông nói thêm.

Theo thông cáo báo chí của S&P Dow Jones, bộ phận toàn cầu của họ cũng sẽ tiếp tục khám phá các cơ hội để áp dụng chính thống tiền tệ kỹ thuật số và tiền điện tử. Công ty đã tiết lộ kế hoạch lập chỉ mục 550 loại tiền điện tử hàng đầu trong tương lai. Với việc Canada gần đây đã tung ra Ethereum ETF, một ETF Bitcoin tại các sàn giao dịch của Hoa Kỳ có thể sẽ sớm được hiện thực hóa.

Lần ra mắt chỉ số mới nhất này từ S&P Dow Jones Indices cho thấy sự thay đổi trong chiến lược phát triển các chỉ số trên nhiều loại tài sản, hiện bao gồm tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số liên quan đến ngành.

“Không gian tiền điện tử không giống như các thị trường tài chính truyền thống và chắc chắn không giống như các thị trường mà chúng tôi đã đánh giá tại S&P DJI trong 100 năm qua”,

Sharon Leibowitz, giám đốc cấp cao về đổi mới và chiến lược của công ty cho biết trong một tuyên bố trước đó vào tháng 12 như dự án lần đầu tiên được công bố.

S&P Dow Jones Indices là một bộ phận của S&P Global (NYSE: SPGI), được thành lập bởi Charles Dow kể từ khi phát minh ra chỉ số đầu tiên vào năm 1884. Charles Dow cũng là đồng sáng lập của The Wall Street Journal, mà ông đã đưa ra 1889 với Edward Jones và Charles Bergstresser, tài chính truyền thống tiên phong.

Cho đến nay, S&P Dow Jones Indices đóng vai trò là nguồn tài nguyên toàn cầu lớn nhất cho các khái niệm, dữ liệu và nghiên cứu dựa trên chỉ số, đồng thời là nơi có các chỉ số thị trường tài chính nổi bật như S&P 500 và Dow Jones Industrial Average. Liên doanh được thành lập vào năm 2011 bởi S&P Global, CME Group và News Corp. và ra mắt một năm sau đó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận