Trang chủ CoinBitcoin Pháp phủ nhận việc dẫn độ nhà điều hành BTC-e Alexander Vinnik đến Nga

Pháp phủ nhận việc dẫn độ nhà điều hành BTC-e Alexander Vinnik đến Nga

bởi Tố Nga

Pháp đã từ chối chấp thuận yêu cầu dẫn độ do Nga đệ trình đối với nhà điều hành BTC-e Alexander Vinnik, người đang ngồi tù vì tội rửa tiền.

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử khét tiếng BTC-e Alexander Vinnik gần đây đã bị kết án 5 năm tù giam và bị phạt 100.000 euro. Được trích dẫn bởi RIA Novosti, Cao ủy Nhân quyền Nga Tatyana Moskalkova tiết lộ rằng yêu cầu dẫn độ Alexander Vinnik của Nga đã bị từ chối vào thứ Năm và việc xem xét vụ việc vẫn tiếp tục. Trước đó, Tòa án Cải huấn Paris đã phát hiện Vinnik phạm tội rửa tiền và kết án 5 năm tù giam.

Alexander Vinnik tuyệt thực một lần nữa

Theo Cơ quan Thanh tra Nga, Vinnik hiện đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc tuyệt thực mới mặc dù sức khỏe của ông đang xấu đi sau gần 4 năm bị giam giữ. Vinnik bị bắt khi đang đi nghỉ cùng gia đình ở Hy Lạp vào tháng 7 năm 2017. Anh ta bị giam giữ theo lệnh từ Hoa Kỳ, nơi anh ta bị cáo buộc rửa số tiền lên đến 9 tỷ đô la thông qua sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại BTC-e. Vinnik đã bị giam giữ ở Hy Lạp 30 tháng mà không bị cáo buộc, vì vậy ông đã tuyệt thực kéo dài gần ba tháng. Bây giờ anh ấy đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc đình công mới.

Vinnik bị cáo buộc gian lận 10 triệu USD ở Nga

Trường hợp của Alexander Vinnik đã trở thành nguồn cơn căng thẳng quốc tế với việc Nga, Pháp và Hoa Kỳ đồng loạt tìm cách dẫn độ ông. Vào tháng 12 năm 2019, Bộ trưởng Tư pháp Hy Lạp Kostas Tsiaras đã quyết định giao công dân Nga cho Pháp trước rồi đến Mỹ và Nga. Vinnik cũng phải đối mặt với các cáo buộc hình sự ở quê nhà. Các công tố viên Nga đã buộc tội anh ta ăn cắp hơn 600.000 rúp (hơn 8.000 USD) và “gian lận trong lĩnh vực thông tin máy tính” với số tiền ước tính 750 triệu rúp (khoảng 10 triệu USD). Tuy nhiên, đây là những cáo buộc ít nghiêm trọng hơn những gì anh ta phải đối mặt ở Hoa Kỳ và Pháp.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận