Trang chủ CoinBitcoin OK Boomer: Bill Maher gọi bitcoin là “môi trường phá hủy kế hoạch Ponzi.”

OK Boomer: Bill Maher gọi bitcoin là “môi trường phá hủy kế hoạch Ponzi.”

bởi Thanh Bình

Người dẫn chương trình trò chuyện nổi tiếng Bill Maher đã chống lại tiền điện tử trong tập cuối cùng của mình, gọi bitcoin là môi trường phá hủy kế hoạch Ponzi.

Bill Maher đã sử dụng phần “Quy tắc mới” của “Thời gian thực” vào thứ Sáu để chống lại một thứ thực sự là khá tồi tệ và có lẽ nên được xử lý: Tiền điện tử như Bitcoin. Maher không quan tâm đến cả các khía cạnh gây hại cho nền kinh tế của tiền điện tử và các tác động môi trường nghiêm trọng. “Quy tắc mới: Không có gì với‘ tiền điện tử ’trong tiêu đề lại trở nên tốt đẹp,” Bill Maher nói khi bắt đầu.

“Đó chỉ là tiền mặt trong phim hoạt hình Easter Bunny.”

Người dẫn chương trình trò chuyện Thời gian thực đã đưa ra danh sách các loại tiền điện tử nổi tiếng như Bitcoin, kết thúc danh sách bằng cách nói:

“Cũng có một loại gọi là Dogecoin mà ai đó bắt đầu như một trò đùa, nhưng theo như tôi có thể nói, nó giống hệt như tất cả các loại tiền điện tử khác vì toàn bộ sự việc chỉ là một trò đùa.”

Ông chỉ trích bitcoin không có giá trị nội tại và tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Người dẫn chương trình trò chuyện bùng nổ cho biết anh ấy đã giải thích về tiền điện tử, nhưng anh ấy không hiểu.

“Đó chỉ là tiền mặt trong phim hoạt hình Easter Bunny. Tôi đã đọc các bài báo về tiền điện tử. Tôi đã giải thích điều đó cho tôi, nhưng tôi vẫn chưa hiểu và bạn hay bất kỳ ai khác cũng vậy,”

anh ấy nói trong phân đoạn chống tiền điện tử của mình.

Những người đam mê tiền điện tử đánh trả Bill Maher

Bill Maher có thể đúng về việc bitcoin sử dụng năng lượng nặng, nhưng hầu hết hoạt động khai thác Bitcoin diễn ra ở những vùng xa xôi của Trung Quốc, nơi có điện rẻ và được cung cấp bởi năng lượng sạch. Và không phải tất cả các loại tiền điện tử đều sử dụng “siêu máy tính” để khai thác. Vốn hóa thị trường hiện tại của toàn bộ tiền điện tử là trên 2,23 nghìn tỷ đô la. Các quốc gia như Singapore và Hàn Quốc đã thông qua các quy định ủng hộ tiền điện tử để điều chỉnh ngành công nghiệp tốt hơn thay vì cấm hoàn toàn. Đó là một lập luận không thể chối cãi rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và sẽ tốt hơn nếu tạo ra các quy định xung quanh chúng hơn là phá hủy toàn bộ ngành công nghiệp. Bill Maher không phải là người duy nhất chỉ trích tiền điện tử; một số người khác, bao gồm Warren Buffet, đã coi bitcoin là “vô giá trị”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận