Trang chủ CoinBitcoin Nhà đầu tư Argentina mất 3,15 BTC do nhà môi giới lừa đảo

Nhà đầu tư Argentina mất 3,15 BTC do nhà môi giới lừa đảo

bởi Thanh Bình

Pablo Philomeno người Argentina đã đầu tư vào Bitcoin từ năm 2016. Anh ấy đã làm ăn tốt cho đến khi mất 180.000 đô la do lỗi của nhà môi giới.

Anh ấy đã ủy thác tiền của mình cho nền tảng Bitinka, một trong những nền tảng đầu tiên cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử ở Argentina. Người Argentina đã mua tiền điện tử đầu tiên ngay cả khi BTC có giá trị không quá 700 đô la.

Công ty đến từ Peru này có văn phòng tại Buenos Aires. Nó đã hợp tác với các ngân hàng, cho phép nó tự do bổ sung tài khoản bằng chuyển khoản ngân hàng.

Lúc đầu, chỉ có người hùng trong câu chuyện của chúng tôi đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng chiến lược hoạt động hiệu quả, Pablo Philomeno bị thu hút bởi các khoản đầu tư của cha mình. Ông đã thuyết phục anh ta đầu tư vào tiền điện tử lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh của gia đình.

Trong khoảng thời gian hơn một năm (tháng 6 năm 2017 tháng 9 năm 2018) các nhà đầu tư đã đặt cọc tổng cộng 482.000 peso Argentina. Số tiền này đủ để mua hai Bitcoin. Sau đó, do lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử, Pablo Philomeno đã có 3,15 BTC.

Khi nền tảng (Ripio) xuất hiện ở Argentina vào năm 2019, nhà đầu tư muốn chuyển tiền từ Bitinka. Và sau đó các vấn đề bắt đầu. Pablo không thể rút, chuyển hoặc bán tiền xu.

Trong phần hỗ trợ kỹ thuật, anh ta được thông báo rằng do bị hacker tấn công và việc rút tiền kiểm tra tạm thời bị chặn trong 3 tháng. Tuy nhiên, ngay cả sau 90 ngày, sự cố vẫn chưa được khắc phục.

Hơn nữa, bộ phận hỗ trợ kỹ thuật đã ngừng phản hồi tin nhắn của người dùng. Pablo cũng được biết rằng có rất nhiều lời phàn nàn về nền tảng này trên mạng xã hội.

Sau đó, anh ấy thành lập một nhóm Facebook. Mục đích của “Bitinka Coup” là tập hợp tất cả các nạn nhân của nền tảng này lại với nhau. Hiện có hơn sáu mươi người trong số họ. 66 người muốn đệ đơn kiện ban quản lý của nền tảng yêu cầu giải phóng 1,5 triệu đô la mà họ không thể rút được.

Công ty không bình luận về các khiếu nại của khách hàng. Nền tảng Bitinka hiện đã chuyển trụ sở chính sang Tây Ban Nha. Pablo nói rằng những kẻ lừa đảo đã sẵn sàng khám phá các thị trường mới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận