Trang chủ CoinBitcoin Ngân sách 6 nghìn tỷ đô la của Biden có thể làm gì đối với thị trường Bitcoin đang gặp khó khăn

Ngân sách 6 nghìn tỷ đô la của Biden có thể làm gì đối với thị trường Bitcoin đang gặp khó khăn

bởi Tiến Mạnh

6 nghìn tỷ đô la! Đó là số tiền mà Tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden dự định chi tiêu trong năm tài chính tiếp theo, do đó, chuẩn bị cho một đống nợ khác chất đầy trong túi của người Mỹ. Tuy nhiên, Nhà báo Tự do Báo chí kỳ cựu và người lập công của NFT, Edward Snowden, tin rằng điều này tốt cho Bitcoin.

Nợ, Nợ và Nợ nhiều hơn

Giống như Atlas, công dân Hoa Kỳ đã gánh hơn 70% nợ quốc gia của đất nước nhưng Biden cho rằng điều đó là chưa đủ. Hệ lụy của việc chi tiêu kinh khủng như vậy là gây ra nhiều loại thuế hơn đối với công dân, giảm tỷ lệ tiền lương, lạm phát và làm xói mòn sức mua đối với đồng đô la một cách nhẹ nhàng. Không sử dụng tùy chọn thuế chỉ có nghĩa là đúc tiền mới từ con số không, do đó, phá giá tất cả các đô la hiện có và chuyển chi phí vào túi của tất cả công dân Hoa Kỳ.

Ủy ban Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, dưới thời Biden, đã vui vẻ ly hôn mối quan hệ với sự tiết kiệm, lần đầu tiên chi 1,9 nghìn tỷ đô la trên mái nhà trong gói kích thích COVID có hơn 90% ngân sách không liên quan đến COVID, và bây giờ là 1,7 nghìn tỷ đô la khác (trước đây là 2,3 nghìn tỷ đô la) trong chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Nhờ chính sách tài khóa ngông cuồng của Biden, Đô la Mỹ đang bắt đầu có dấu hiệu suy yếu và làm xói mòn đòn bẩy giá trị như một loại tiền tệ đỉnh có thể giao dịch toàn cầu đáng tin cậy.

Bitcoin có thể giúp ích như thế nào

Khi Edward Snowden tweet điều này: “Sáu nghìn tỷ đô la? Điều này tốt cho Bitcoin ”.

Anh ấy chắc hẳn đã nghĩ đến quá trình điều chỉnh mà USD có thể sẽ trải qua khi ngân sách mới được thông qua và cách BTC có thể tạo điều kiện dễ dàng cho người Mỹ.

Với việc đồng đô la có xu hướng giảm do lạm phát thấp, nhiều nhà đầu tư sẽ điên cuồng tìm kiếm các cách để bảo toàn tài sản thanh khoản của họ khỏi sự sụt giảm giá trị. Bitcoin là một lựa chọn hoàn hảo cho hầu hết các nhà đầu tư với các tập đoàn như Square, MicroStrategy và các nhân vật đáng chú ý khác như Thị trưởng Miami, Francis Suarez, đã được báo cáo là đã chuyển sang BTC, thời điểm tin tức về khoản tiền kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la được đưa ra (trong trường hợp của Suarez).

Bitcoin đã chứng kiến ​​những ngày đỏ hơn đang điên cuồng tìm kiếm động thái cứu thế để chấm dứt sự khốn khổ của xu hướng giảm, hiện đang ở tuần thứ ba.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Hiện tại, một nửa giá trị ATH của nó đã bị rửa trôi, một phần lớn sự thống trị thị trường và đòn bẩy của nó bị xói mòn và một làn sóng những người tìm cách bảo vệ tài sản của họ có thể chỉ là chất xúc tác được chờ đợi từ lâu để thúc đẩy bitcoin vào vòng tăng giá tiếp theo chạy.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận