Trang chủ Đầu tư Ngân hàng trung ương Georgia khám phá ý tưởng thành lập CBDC

Ngân hàng trung ương Georgia khám phá ý tưởng thành lập CBDC

bởi Diễm Thư

Ngân hàng trung ương Georgia cho biết họ đang đánh giá xem liệu có nên tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tham gia vào các quốc gia như Trung Quốc và Nhật Bản hay không.

Ngân hàng trung ương Georgia đã tiết lộ rằng họ đang đánh giá xem có nên tung ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hay không. Nếu đi trước, ngân hàng sẽ tham gia vào các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. Ngân hàng Quốc gia Georgia trong tuần này cho biết họ đang xem xét tung ra một Lari kỹ thuật số, mà họ hy vọng sẽ giúp quốc gia hưởng lợi từ những lợi thế của CBDC như các quốc gia khác đã nêu.

CBDC sẽ được phát triển phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật do BIS đề ra

Dự án, được gọi là GEL kỹ thuật số, sẽ thấy rằng ngân hàng trung ương phát triển một loại tiền kỹ thuật số phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đặt ra, mà nó hy vọng cuối cùng sẽ cho phép các loại tiền tệ kỹ thuật số quốc tế khác nhau được trao đổi liên tục qua thanh toán và các hệ thống khác. Thông báo từ ngân hàng trung ương cũng nhằm mục đích kêu gọi sự hợp tác, với việc ngân hàng muốn làm việc với các lợi ích của khu vực tư nhân trong việc định hình hệ thống mới. Tuy nhiên, các kế hoạch cho đến nay không đề cập rõ ràng đến blockchain như một công nghệ cơ bản.

Các ngân hàng trung ương tiếp tục khám phá các CBDC

Các quốc gia láng giềng của Gruzia – Thổ Nhĩ Kỳ và Nga – đã ở các giai đoạn phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Thông báo của Georgia khiến họ phù hợp với một số ngân hàng trung ương lớn khác trên khắp các quốc gia. Mặc dù nhiều tiến bộ cho đến nay đã đạt được trên các nền kinh tế lớn, bao gồm cả Trung Quốc, quốc gia dẫn đầu các nền kinh tế toàn cầu lớn trong việc phát triển tiền kỹ thuật số của mình, các nền kinh tế nhỏ hơn khác đã nhanh nhẹn trong việc phát triển và triển khai các nền kinh tế ít phức tạp hơn của CBDC. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã làm việc trên đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình một thời gian và đã tiến hành một số thử nghiệm thành công liên quan đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận