Trang chủ Trading Ngân hàng trung ương của Hà Lan hủy bỏ quyết định rút tiền điện tử

Ngân hàng trung ương của Hà Lan hủy bỏ quyết định rút tiền điện tử

bởi Tố Nga

Ngân hàng trung ương của Hà Lan, DNB, đã đảo ngược quyết định gần đây của mình để thắt chặt các quy tắc về việc rút tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương của Hà Lan, DNB, đã đảo ngược quyết định gần đây của mình để thắt chặt các quy tắc về việc rút tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử vì lo ngại các biện pháp này sẽ dẫn đến sự xâm phạm không cần thiết đến quyền riêng tư của khách hàng. Đầu năm nay, ngân hàng trung ương đã công bố các quy tắc mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử, yêu cầu họ thu thập thêm thông tin chi tiết cá nhân về người dùng tại thời điểm rút tiền.

Hà Lan đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử thắt chặt các quy tắc KYC

Theo thông báo trước đó, các sàn giao dịch tiền điện tử được yêu cầu tìm kiếm thêm thông tin chi tiết cá nhân về người dùng tại thời điểm rút tiền. Ngoài việc cung cấp địa chỉ người nhận cho số tiền, người dùng cũng sẽ được yêu cầu cung cấp ảnh để xác minh, chứng minh rằng họ sở hữu địa chỉ. Tuy nhiên, các đề xuất đã vấp phải sự thất vọng từ cộng đồng tiền điện tử ở Hà Lan, với sự phản đối được gửi đến ngân hàng, bao gồm cả từ sàn giao dịch địa phương Bitonic. Tuy nhiên, cả Bitonic và Bitstamp đều bắt đầu thực thi các quy tắc mới về việc rút tiền của khách hàng.

“Vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của khách hàng của chúng tôi.”

Trong một tuyên bố phản đối được đệ trình, sàn giao dịch tiền điện tử Bitonic cho biết các yêu cầu này là không cần thiết và vượt xa những gì cần thiết để đạt được mục tiêu của ngân hàng trung ương. “Ngoài thực tế là việc xác minh mọi địa chỉ cho mọi giao dịch không có giá trị kỹ thuật, nó cũng là một vi phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư của khách hàng của chúng tôi”. Do đó, một thẩm phán ở Rotterdam đã phán quyết phản đối là xứng đáng và ngân hàng trung ương nên xem xét phản đối và trả lời phù hợp trong khoảng thời gian sáu tuần. Đảo ngược quan điểm trước đó của mình, DNB cho biết các biện pháp này “không đủ công bằng đối với quyết định rằng một tổ chức phải thực hiện tiêu chuẩn này theo cách thức định hướng rủi ro.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận