Trang chủ Phân tích Ngân hàng Canada cho biết họ sẽ chuyển sang màu xanh lá cây trên CBDC được đề xuất

Ngân hàng Canada cho biết họ sẽ chuyển sang màu xanh lá cây trên CBDC được đề xuất

bởi Yên Bằng

Timothy Lane, Phó thống đốc Ngân hàng Canada, đã nói rằng cuối cùng khi Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của quốc gia này ra mắt, nó sẽ thân thiện với môi trường hơn so với Bitcoin và các đối thủ khác.

Tuy nhiên, ngân hàng không có kế hoạch ra mắt CBDC sớm, mặc dù ngân hàng đã bắt đầu triển khai dự án.

Các kế hoạch CBDC của Canada

Phó thống đốc nói rằng CBDC sẽ dựa trên sự tin tưởng hiện có vào tiền tệ fiat của Canada, bao gồm cả tác động môi trường tiềm ẩn của nó. Thay vì tin tưởng vào thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc được sử dụng bởi Bitcoin và Ethereum, công dân sẽ tin tưởng vào ngân hàng trung ương của họ nhiều như họ vẫn luôn có, ông nói.

Lane cho biết điều này trong bối cảnh các cuộc trò chuyện gần đây xung quanh mối quan tâm của Bitcoin và nhiều vấn đề của nó đối với môi trường.

Elon Musk, người giàu thứ hai thế giới, đã nêu lên những lo ngại về vấn đề môi trường của việc khai thác BTC và đình chỉ việc sử dụng nó làm phương tiện thanh toán cho ô tô Tesla. Mối quan tâm của anh ấy đã làm giảm giá trên thị trường tiền điện tử.

Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada lập luận thêm rằng mặc dù đã có những nỗ lực nhằm tạo ra các nguồn năng lượng tái tạo để khai thác tiền điện tử, tuy nhiên, Lane nói rằng thực tế là Bitcoin đang tiêu thụ quá nhiều năng lượng vẫn không đổi.

Cuối cùng, anh ấy tiết lộ rằng hiện tại, không có ngày hoặc thời gian ấn định khi Canda CBDC sẽ ra mắt nhưng lưu ý rằng ngân hàng có thể phải đẩy nhanh khi tiền điện tử tư nhân được chấp nhận rộng rãi và bắt đầu thay thế tiền tệ fiat của ngân hàng.

Tạo ra nguồn năng lượng tái tạo để khai thác tiền điện tử

Elon Musk, Michael Saylor, trong số những người khác, đã gặp gỡ những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo cho các hoạt động khai thác BTC trong tuần.

Sau cuộc họp, tỷ phú tiết lộ rằng các thợ đào hiện đã cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ World Wide làm như vậy. Ông mô tả nó là tiềm năng đầy hứa hẹn. Các chi tiết khác của cuộc họp không được tiết lộ ngoài việc các thợ đào đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận