Trang chủ Thị trường Nasdaq Composite dẫn đầu Thị trường chứng khoán Cuộc biểu tình khi các chỉ số chính tìm cách đóng cửa tháng 5 với mức tăng

Nasdaq Composite dẫn đầu Thị trường chứng khoán Cuộc biểu tình khi các chỉ số chính tìm cách đóng cửa tháng 5 với mức tăng

bởi Tố Nga

Mức tăng hiện tại của Nasdaq có thể giúp chỉ số này thoát khỏi khoản lỗ 2% mà nó đã tích lũy cho đến nay vào tháng Năm.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã cho thấy mức tăng ấn tượng khi nền kinh tế mở cửa trở lại đã đánh dấu những hứa hẹn mới cho các công ty trên diện rộng. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) tăng 0,54%, thêm 186,14 điểm lên 34.393,98. Chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) thêm 41,19 điểm, tăng 0,99% lên 4.197,05. Mức tăng được chứng minh bởi Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) nặng về công nghệ, dựa trên sự hỗ trợ của các cổ phiếu công nghệ để kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai với 190,18 điểm, sau khi tăng 1,41% lên 13.661,17.

Các cổ phiếu hàng đầu sẵn sàng hưởng lợi trực tiếp từ nền kinh tế mở cửa trở lại bao gồm hãng hàng không, du lịch, khách sạn và kinh doanh nhà nghỉ trực tuyến hoặc thị trường đã tăng mạnh vào thứ Hai. Delta Air Lines, Inc (NYSE: DAL) tăng 2,12% lên 46,17 đô la, United Airlines Holdings Inc (NASDAQ: UAL) đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai ở mức 56,14 đô la sau khi tăng 1,52%. Airbnb Inc (NASDAQ: ABNB) ghi nhận mức tăng trưởng 0,89% lên 135,91 USD / cổ phiếu.

Tom Lee, trưởng nhóm nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, viết: “Chúng tôi tiếp tục thấy các điểm dữ liệu gia tăng củng cố quan điểm của chúng tôi rằng khi cổ phiếu thoát ra khỏi phạm vi này, động thái tiếp theo là mức tăng đáng kể cao hơn”. Lee trích dẫn dữ liệu cho thấy sự sụp đổ trong các trường hợp COVID-19.

Cổ tức của chương trình tiêm chủng COVID-19 của Hoa Kỳ chỉ đang hiển thị khi số ca mắc và tử vong đã giảm đáng kể. Tác động tiếp theo là các doanh nghiệp có thể trở lại mức hoạt động trước đại dịch. Điều này đã tiếp tục thúc đẩy các chỉ số chứng khoán đóng cửa tích cực vào tháng 5 khi thứ Hai đánh dấu tuần giao dịch hoàn chỉnh cuối cùng trong tháng. Chỉ số S&P 500 đã tăng 0,4% trong tháng này, chỉ số Dow Jones cũng sẵn sàng kết thúc tháng với mức tăng. Tuy nhiên, mức tăng hiện tại của Nasdaq có thể giúp chỉ số này thoát khỏi khoản lỗ 2% mà nó đã tích lũy cho đến nay vào tháng Năm.

Adam Crisafulli, người sáng lập Vital Knowledge, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng xu hướng thay đổi / đi ngang sẽ tiếp tục lâu hơn một chút và thị trường sẽ trải qua những đợt bán tháo”. “Trong khi chứng khoán đang hấp thụ rất nhiều thay đổi tốt cho đến nay, tất cả các điểm uốn vẫn còn nhiều thời gian để phát huy.”

Thị trường tiền điện tử cũng được trẻ hóa

Ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu đang trong xu hướng giảm vào tuần trước khi các tin tức tiêu cực khác nhau lật đổ lẫn nhau, khiến những con gấu bán tháo. Để bắt đầu, Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã tiết lộ rằng họ sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) cho các sản phẩm của mình, chống lại lập trường trước đó ủng hộ tiền kỹ thuật số. Động thái này đặt lên hàng đầu những lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng của BTC và hệ sinh thái tiền điện tử.

Trung Quốc sau đó đã nắm giữ cây gậy lớn bằng cách cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử giữa các tổ chức tài chính. Động thái này cũng đã thành công với một cuộc đàn áp dự kiến ​​đối với các thợ đào. Những sự kiện này đã đẩy vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu từ hơn 2,4 nghìn tỷ đô la lên 1,4 nghìn tỷ đô la, với những thiệt hại chủ yếu là do đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu và Ethereum (ETH) phải gánh chịu.

Thị trường mở ra một đợt tăng mới được thúc đẩy bởi cuộc họp của Elon Musk với các thợ đào tiền điện tử ở Bắc Mỹ để xem xét các lựa chọn thay thế xanh trong khai thác Bitcoin. Thị trường dường như đã được trẻ hóa vào thời điểm viết bài với giao dịch BTC ở mức $ 37.389,84, tăng 2,50% trong 24 giờ qua theo CoinMarketCap.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận