Trang chủ Trading MoneyGram ra mắt giao dịch tiền mặt cho bitcoin tại hơn 12.000 địa điểm

MoneyGram ra mắt giao dịch tiền mặt cho bitcoin tại hơn 12.000 địa điểm

bởi Yên Bằng

Máy ATM tiền điện tử vật lý là một trong những dấu ấn đầu tiên của sự tiến bộ cho ngành công nghiệp tiền điện tử bắt đầu từ đầu đến giữa những năm 2010. Các máy ATM tiền điện tử về cơ bản chỉ ra rằng có nhu cầu đáng kể đối với tiền điện tử, cụ thể là bitcoin và khi thị trường tiền điện tử phát triển, sự phổ biến của bitcoin và các máy ATM tiền điện tử nói chung cũng vậy.

Giờ đây, MoneyGram đã thông báo rằng nhờ có quan hệ đối tác mới với Coinme, số lượng máy ATM bitcoin thực ở Hoa Kỳ sẽ tăng gấp đôi. Do đó, MoneyGram sẽ thêm dịch vụ bitcoin vào khoảng 12.000 địa điểm ở Hoa Kỳ vào tháng 5 và đến tháng 6 năm 2021, 5000 địa điểm khác sẽ được thêm vào.

Thông tin chi tiết về giao dịch

Một số chi tiết đã được tiết lộ về cách thức hoạt động của việc mua bitcoin, chủ yếu là sự kết hợp giữa các dịch vụ không kê đơn truyền thống và công nghệ hiện đại. Đầu tiên, người dùng phải tải xuống ứng dụng Coinme và sau đó mua tiền điện tử của họ thông qua ứng dụng. Sau đó, họ sẽ được cấp một mã phải được xuất trình cho nhân viên giao dịch của MoneyGram trong vòng năm phút để hoàn tất giao dịch của họ.

Đây là một cách khá bất thường để mua tiền điện tử vì các loại tiền kỹ thuật số thường được mua hoàn toàn trực tuyến. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Coinme, Neil Bergquist lập luận rằng có một thị trường để mua bitcoin trực tiếp bất chấp những gì hầu hết có thể nghĩ.

Theo ông, những người cần những loại dịch vụ trực tiếp này là những người không có ngân hàng và không có quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng truyền thống. Do đó, những loại ki-ốt vật lý này, một số nằm trong các cửa hàng như Walmart, là rất cần thiết.

Một nhóm khác sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển này là những người nhập cư có thể sử dụng những khoản tiền này để chuyển tiền về nước.

“Mối quan hệ đối tác sáng tạo này mở ra hoạt động kinh doanh của chúng tôi đến một phân khúc khách hàng hoàn toàn mới vì chúng tôi là người đầu tiên đi tiên phong trong mô hình tiền điện tử bằng cách xây dựng cầu nối với Coinme để kết nối bitcoin với tiền tệ fiat địa phương,” Giám đốc điều hành MoneyGram, Alex Holmes cho biết.

Bên cạnh việc mua bitcoin qua quầy, người dùng cũng sẽ có cơ hội bán bitcoin của họ. Trong khi phần lớn người dùng bitcoin có khả năng thực hiện các giao dịch của họ bằng kỹ thuật số, điều này sẽ tập trung vào các phân khúc dân số mới và thường bị bỏ qua.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận