Trang chủ Đầu tư MercadoLibre, ‘Amazon của Mỹ Latinh’ đã mua được 7,8 triệu đô la Bitcoin

MercadoLibre, ‘Amazon của Mỹ Latinh’ đã mua được 7,8 triệu đô la Bitcoin

bởi Tố Nga

Nền tảng thương mại điện tử của Argentina MercadoLibre, được đặt tên là “Amazon của Châu Mỹ Latinh” đã bước chân vào thị trường Bitcoin. Công ty có một số chi nhánh tại Hoa Kỳ tiết lộ rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá gần 8 triệu đô la.

MercadoLibre mua Bitcoin để bảo vệ Kho bạc của công ty

Theo các điểm nổi bật về tài chính quý I năm 2021 của công ty, điều quan trọng là phải thực hiện các bước có tính toán vào thị trường Bitcoin, để đảm bảo số dư kho bạc của họ như các công ty Hoa Kỳ khác đã làm trong năm nay. Trích dẫn báo cáo tài chính của công ty có đoạn: “Là một phần trong chiến lược ngân khố của chúng tôi, quý này chúng tôi đã mua 7,8 triệu đô la Bitcoin, một tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi đang tiết lộ trong tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn của mình”.

Mua nhiều Bitcoin như vậy có vẻ như là một vụ đặt cược rất lớn vào tài sản đối với các nhà phê bình, nhưng khi chúng ta xem xét các khoản lỗ của công ty, rõ ràng là tại sao MercadoLibre lại nắm bắt cơ hội với Bitcoin. Thật không may, lỗ ròng đã tăng vọt do cổ phiếu của công ty giảm.

“Thu nhập ròng trước thuế là 9,5 triệu đô la, tăng từ mức lỗ 16,7 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2020. Lỗ ròng là 34,0 triệu đô la, dẫn đến lỗ ròng trên mỗi cổ phiếu là 0,68 đô la.”

– Mercado Libre.

Các khoản thiệt hại từ nước ngoài cũng rất lớn, do quá trình mua USD trở nên khó khăn hơn với các chính sách mới của quốc gia này.

“Chúng tôi đã lỗ 15,1 triệu đô la ngoại tệ, chủ yếu do chi phí định giá đô la Mỹ bổ sung thông qua cơ chế gián tiếp ở Argentina do các hạn chế của chính phủ Argentina đối với việc mua đô la Mỹ theo tỷ giá hối đoái chính thức.”

– MercadoLibre.

MercadoLibre vẫn lạc quan về Bitcoin như một tài sản dài hạn

Rõ ràng, vấn đề đánh giá tài sản không phải là vấn đề mà người dùng tiền điện tử phải đối mặt. Bởi vì không có tổ chức tập trung quản lý thị trường, các tổ chức và nhà đầu tư có thể mua tài sản ngay lập tức, theo ý muốn. Đây có thể là một trong những lý do tại sao công ty đang xem xét một tài sản thay thế như Bitcoin.

Sự phát triển mới diễn ra không lâu sau khi nền tảng thanh toán và thương mại điện tử kích hoạt một tính năng mới cho phép người dùng mua bất động sản bằng Bitcoin. Juan Manuel Carretero, Giám đốc Thương mại về Xe cộ và Bất động sản của Mercado Libre sau đó đã đưa ra một tuyên bố lạc quan, trong đó ông nhận ra nhiều lợi thế mà Bitcoin mang lại cho hoạt động bất động sản, người mua và người bán.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận