Trang chủ Phân tích Máy tính Internet (ICP) trở thành kỳ quan thứ 8 của thế giới tiền điện tử – Đây là tất cả thông tin về token này

Máy tính Internet (ICP) trở thành kỳ quan thứ 8 của thế giới tiền điện tử – Đây là tất cả thông tin về token này

bởi Yên Bằng

Trong khi hai loại tiền điện tử có chủ đề về con chó được cường điệu hóa – Dogecoin và Shiba Inu – vài ngày trước, chiến đấu để giành sự thống trị của loài chó trong vương quốc tiền điện tử, ICP đã lẻn lên để đánh cắp sự tỏa sáng, nhanh chóng lấn lướt cả hai đồng tiền bao gồm XRP, ADA và BNB với giá trị 90 tỷ đô la trong ngày đầu tiên trước khi trở thành đồng tiền có giá trị thứ 8 theo định giá thị trường.

ICP viết tắt đơn giản của Internet Computer là một token phi tập trung mới được giới thiệu được xây dựng trên một chuỗi khối được tạo ra bởi một tổ chức phi lợi nhuận – nền tảng Dfinity – để phục vụ như một sự thay thế trong tương lai cho Internet mà nó được biết đến ngày nay.

Không giống như Dogecoin và Shiba Inu, ICP tự hào về giá trị tiện ích cơ bản mạnh mẽ vì nó sẽ được người tham gia sử dụng làm token mặc định để đặt cược dân chủ trên Hệ thống thần kinh mạng tùy chỉnh (NNS) của Dfinity. Nó đã được mệnh danh là phát minh lớn thứ ba của tiền điện tử sau BTC và ETH.

Ý tưởng đằng sau ICP

Những người tạo ra blockchain tin rằng trạng thái hiện tại của internet (được gọi là web 2.0) đang ngày càng trở nên tập trung với chỉ một số công ty như Facebook, Google và Amazon thống trị và kiểm soát khoảng 70% không gian internet.

Dfinity nhằm mục đích phá vỡ sức mạnh tập trung của Internet và chạy nó như một nguồn mở đáng tin cậy, cho phép các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới đóng góp vào giao thức của nó. ICP là token gốc của nền tảng, được gọi là web3.0, tự hào có khả năng mở rộng cao hơn so với Ethereum Mainnet tương tự.

Hoạt động thương mại ICPs

Trong vài giờ đầu tiên của giao dịch vào thứ Ba, ICP đã bị kéo vào vùng nước đầy biến động khi nó thở hổn hển đủ để đặt nó lên mốc 700 đô la trước khi giảm xuống còn 250 đô la.

Vài giờ và nhiều biến động sau đó, nó có thể giải quyết ở mức trung bình ước tính là 450 đô la. Kể từ khi bắt đầu giao dịch hôm nay, đôi chân run rẩy của ICP một lần nữa bị cuốn ra khỏi đáy đại dương vì nó hiện giao dịch ở mức 322,98 đô la.

Internet Computer Becomes 8th Wonder Of The Crypto World - Here's What ICP Is All About

Lợi ích lớn nhất từ ​​việc ra mắt Internet phi tập trung của Dfinity là lời hứa rằng nó sẽ kết thúc, nhu cầu chống virut, tường lửa, VPN và tất cả các loại dịch vụ DNS tập trung.

Đi về phía trước

ICP đã nhận được hơn 163 triệu đô la tài trợ từ các nhà tài trợ tư nhân, bao gồm thêm 4,1 triệu đô la được trả bằng BTC và ETH.

Nó đã nhận được sự hỗ trợ lớn như một đồng tiền đầy hứa hẹn từ một nhà đầu tư thiên thần nối tiếp, Andreessen Horowitz, người đã ủng hộ mạnh mẽ Twitter trong giai đoạn đầu hình thành.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận