Trang chủ Công nghệ Luật Harvard BFI ném 10,5 triệu phiếu bầu sau đề xuất tài trợ của riêng DeFi vận động hành lang với UNI

Luật Harvard BFI ném 10,5 triệu phiếu bầu sau đề xuất tài trợ của riêng DeFi vận động hành lang với UNI

bởi Đông Nghi

Đây không phải là lần đầu tiên việc quản trị Uniswap bị chi phối bởi một con cá voi.

Ảnh hưởng của cá voi đối với quản trị Uniswap là chủ đề tranh luận sôi nổi một lần nữa sau khi nhóm blockchain của Harvard ném một lượng lớn quyền biểu quyết cho đề xuất của chính họ.

Đề xuất, được đưa ra vào ngày 27 tháng 5 bởi Sáng kiến ​​Công nghệ Blockchain và FinTech của Trường Luật Harvard, nhằm tạo ra một quỹ tài trợ cho các nhóm chính trị hiện tại và mới tham gia vào việc hoạch định chính sách tiền điện tử và vận động hành lang để bảo vệ tài chính phi tập trung chống lại các quy định.

Quỹ được đề xuất sẽ có khoảng 1-1,5 triệu UNI, trị giá khoảng 28 triệu đến 42 triệu đô la theo thời giá hiện tại. Tại thời điểm viết bài Luật Harvard, BFI đã cam kết 10,46 triệu mã thông báo UNI, tương đương 99% số phiếu ủng hộ đề xuất này. Cho đến nay, chỉ có 766.460 phiếu chống lại nó.

Nhà quan sát và phê bình ngành về quản trị tập trung, Chris Blec từ DeFi Watch, là một trong những người đầu tiên nhận xét về cơ chế bỏ phiếu có trọng số lớn.

Câu nói “lại đây rồi” đề cập đến cuộc bỏ phiếu quản trị đầu tiên của Uniswap vào tháng 10 năm 2020, do nền tảng giao dịch Dharma đề xuất nhằm giảm ngưỡng gửi đề xuất. Đề xuất sẽ trao phần lớn quyền biểu quyết cho hai chủ sở hữu mã thông báo hàng đầu (Dharma và nền tảng mô phỏng blockchain Gauntlet). Hai người trong số họ đã chiếm ưu thế trong cuộc bỏ phiếu với những chiếc túi nặng nề của riêng mình khiến cho việc quản trị của Uniswap bị đặt vào câu hỏi, tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu đã bị đánh bại bởi một tỷ số chênh lệch nhỏ.

Theo Harvard, quỹ vận động hành lang, nếu được thông qua, sẽ có bốn mục tiêu chính, bao gồm giáo dục các nhà hoạch định chính sách để ngăn chặn các mối đe dọa về quy định, pháp lý, chính trị và thuế đối với DeFi, thứ hai là đạt được sự rõ ràng về quy định đối với các hoạt động liên quan đến DeFi. Mục tiêu thứ ba sẽ là nâng cao các luật hỗ trợ DeFi và quản trị phi tập trung, và cuối cùng khuyến khích các cộng đồng quản trị các giao thức DeFi khác đóng góp vào nỗ lực này.

Luật Harvard BFI trả lời rằng họ tự nhiên bỏ phiếu cho đề xuất của mình, nói thêm:

“Ngoài ra, chúng tôi có quyền biểu quyết này từ các chủ sở hữu UNI, những người đã ủy quyền phiếu bầu của họ cho chúng tôi (mà họ có thể tự do rút lại bất kỳ lúc nào).”

Nó tuyên bố rằng có đủ số phiếu bầu để tạo ra một đề xuất chụp nhanh, nhưng nó không thể đơn phương đạt được nó thông qua kiểm tra đồng thuận mà không có đa số phiếu bầu.

Hiện tại, đề xuất đang ở chế độ “kiểm tra nhiệt độ” có nghĩa là nó cần hỗ trợ tối thiểu 25.000 UNI, mà nó đã có. Để thông qua một đề xuất đầy đủ sau giai đoạn “kiểm tra sự đồng thuận”, nó cần có đủ số lượng 40 triệu UNI ủng hộ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận