Trang chủ Hướng dẫn Lĩnh vực tiền điện tử bị ảnh hưởng lớn bởi các biện pháp của Trung Quốc

Lĩnh vực tiền điện tử bị ảnh hưởng lớn bởi các biện pháp của Trung Quốc

bởi Diễm Thư
Trung Quốc đang hành động chống lại lĩnh vực tiền điện tử và khai thác Bitcoin để bảo vệ khỏi rủi ro tài chính. Đất nước sẽ tuân thủ một số quy định quyết liệt chống lại các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp xảy ra trong thị trường tiền điện tử. Nhưng Trung Quốc cố gắng duy trì sự ổn định của tiền tệ và thị trường trái phiếu, như được chỉ ra bởi ủy ban phát triển và ổn định tài chính.

Tất cả những tuyên bố này được Liu He, phó chủ tịch ủy ban, đưa ra vài ngày sau khi ba tổ chức của Trung Quốc tăng cường các quy định. Các tổ chức công nghiệp của Trung Quốc đã cấm các ngân hàng và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Thông báo này đã khiến Bitcoin gặp khó khăn, với việc tiền điện tử này mất nhiều giá trị trong những giờ sau đó.

Liu He và cuộc chiến chống lại lĩnh vực tiền điện tử

Liu He là đại diện cấp cao nhất của Trung Quốc công khai kêu gọi tấn công vào lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin. Đây là lần đầu tiên hội đồng nhà nước lên tiếng rõ ràng về công việc khai thác tiền điện tử.

Giá trị của Bitcoin đã giảm mạnh trở lại sau tin tức và chịu mức lỗ hàng tuần là 15%. Sự sụt giảm này đã ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Dogecoin và Litecoin. Chăm sóc các thương gia và phòng chống rửa tiền là những mục tiêu cụ thể mà chính phủ Trung Quốc muốn tránh.

Trong những ngày trước, Hồng Kông đã đề xuất rằng cơ quan quản lý thị trường của khu vực chấp nhận các sàn giao dịch tiền điện tử. Biện pháp này sẽ cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp chứ không chỉ bất kỳ thương gia nào trong lĩnh vực tiền điện tử.

Jehan Chu, đối tác của Kenetic Capital, tin rằng mặc dù quy định về tiền điện tử là không thể tránh khỏi, nhưng những biện pháp này sẽ đẩy châu Á ra khỏi thị trường. Các công ty khác có thể thống trị hoạt động khai thác bên ngoài châu Á, chẳng hạn như ở Iran, nơi giá điện thấp hơn. CCTV, một đài truyền hình nhà nước ở Trung Quốc, cảnh báo rằng Bitcoin không còn hoạt động để đầu tư mà là một yếu tố đầu cơ.

Khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc

Khai thác trong lĩnh vực tiền điện tử là một ngành kinh doanh xuất sắc ở Trung Quốc; nó có hơn 70% thợ mỏ trên toàn thế giới. Mặc dù, một số nguồn tin nói rằng hoạt động khai thác ở Trung Quốc đã giảm trong những năm gần đây.

Winston Ma nói rằng việc Trung Quốc đàn áp khai thác mỏ mang lại nhiều vấn đề cho thị trường thế giới. Các biện pháp được thực hiện bởi các nhà sản xuất nền tảng tiền điện tử Trung Quốc như Ebang International Holding và Canaan đã ảnh hưởng đến hoạt động ở New York.

Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử và giao dịch với các loại tiền tệ phi tập trung, nhưng nó không hạn chế mọi người sử dụng tiền điện tử.

Thông báo hôm thứ Sáu cũng làm rõ rằng chính sách tiền tệ của Trung Quốc sẽ rất linh hoạt trong trường hợp này. Điều này sẽ xảy ra miễn là tỷ giá Nhân dân tệ vẫn ổn định ở mức hợp lý. Những thông báo này từ Trung Quốc có thể chính xác hơn; đó là điều mà nhiều nhà đầu tư và công ty trong nước đang hướng tới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận