Trang chủ Thị trường Kyrgyzstan thu giữ hàng nghìn máy khai thác tiền điện tử

Kyrgyzstan thu giữ hàng nghìn máy khai thác tiền điện tử

bởi Yên Bằng

Các cơ quan thực thi pháp luật ở Kyrgyzstan đã tịch thu hàng nghìn máy khai thác tiền điện tử như một phần của cuộc tấn công mới chống lại hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Ủy ban Nhà nước về An ninh Quốc gia (GKNB), cơ quan chống tội phạm có tổ chức của Kyrgyzstan, đã đột kích vào một số cơ sở khai thác tiền điện tử ngoài vòng pháp luật. Hoạt động đặc biệt được tiến hành tại thủ đô Bishkek và Chuy Oblast, vùng cực bắc của đất nước. Trong cuộc đột kích chống lại các hoạt động khai thác bất hợp pháp, các nhân viên thực thi pháp luật đã bắt giữ khoảng 2.000 đơn vị khai thác tiền điện tử, GKNB thông báo, trích dẫn bởi Sputnik Kyrgyzstan. Dịch vụ báo chí của cơ quan này cho biết thêm.

Cơ quan thực thi pháp luật đột kích các trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Ủy ban nhà nước tiết lộ rằng quá trình khai thác tiền điện tử gây ra “thiệt hại to lớn” cho mạng lưới điện của đất nước. GKNB cũng đã phát hiện ra một số doanh nghiệp công nghiệp lớn cung cấp năng lượng điện cho các trang trại tiền điện tử bất hợp pháp. Hầu hết các địa chỉ bị đột kích đều ở thủ đô Bishkek của nước cộng hòa Trung Á. Một số thiết bị khai thác đã bị thu giữ từ các cơ sở công nghiệp nằm trong Khu kinh tế tự do Bishkek. Cảnh sát hiện đang làm việc để xác lập tất cả các cá nhân có liên quan đến âm mưu tham nhũng. Trước đó, Bộ Kinh tế đã đưa ra một dự luật quy định việc đánh thuế hoạt động khai thác bitcoin ở Kyrgyzstan.

Iran cấm khai thác tiền điện tử trong bốn tháng

Theo đề xuất, mức thuế 15% sẽ được áp dụng đối với chi phí điện năng tiêu thụ để đúc tiền kỹ thuật số. Luật pháp buộc các công ty khai thác phải đăng ký để hoạt động hợp pháp trong nước. Vào tháng 1 năm nay, Ngân hàng Quốc gia của Cộng hòa Kyrgyz đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị hai dự thảo luật để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương.

Tổng thống Hassan Rouhani cho biết Iran đã cấm khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng như Bitcoin trong gần 4 tháng vào hôm thứ Tư, vì nước này phải đối mặt với tình trạng mất điện lớn ở nhiều thành phố.

“Lệnh cấm khai thác tiền điện tử có hiệu lực ngay lập tức cho đến ngày 22 tháng 9… Khoảng 85% hoạt động khai thác hiện tại ở Iran là không có giấy phép,”

Tổng thống cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình tại một cuộc họp nội các.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận