Trang chủ CoinBitcoin Khó khăn khai thác Bitcoin được đặt ra cho ATH khi các thợ đào gửi các dấu hiệu tăng giá

Khó khăn khai thác Bitcoin được đặt ra cho ATH khi các thợ đào gửi các dấu hiệu tăng giá

bởi Tiến Mạnh

Độ khó khai thác Bitcoin (BTC) được đặt lên mức cao mới mọi thời đại (ATH), cắt giảm tỷ suất lợi nhuận của các công cụ khai thác BTC vẫn được ước tính làm tăng sức mạnh tính toán của mạng hơn nữa mặc dù giá BTC đã bị mắc kẹt trong một phạm vi gần đây.

Đo lường mức độ khó để cạnh tranh để nhận phần thưởng khai thác, được gọi là độ khó khai thác, ước tính tăng 18,5% trong vòng chưa đầy một ngày, theo ước tính BTC.com của nhóm khai thác (14:07 UTC).

Đây sẽ là mức tăng cao nhất kể từ 21,39% vào cuối tháng 10 năm 2017, sau mức giảm gần 13% vào ngày 1 tháng 5.

Hơn nữa, sự gia tăng này sẽ kéo độ khó lên 24,42 T, đây sẽ là ATH mới, thay cho 23,58 T được ghi nhận vào giữa tháng 4 năm nay.

Trong khi đó, BTC đang giao dịch ở mức 56.627 USD và tăng 2% trong một ngày và 3% trong hai tuần. Sau khi giảm từ ATH vào tháng 4, giá đã điều chỉnh tăng lên, nhưng đã được giao dịch trong khoảng từ 54.000 USD đến 59.000 USD kể từ đầu tháng 5.

Theo BitInfoCharts.com, hashrate, hoặc sức mạnh tính toán của mạng, đã tiếp tục tăng kể từ đầu tháng này, khi điều chỉnh trước đó xảy ra – theo sau những gì đã là một bước nhảy đáng kể. Nhìn chung, kể từ ngày 1 tháng 5, tỷ lệ băm trung bình động đơn giản trong 7 ngày đã tăng 12%.

Bitcoin Mining Difficulty is Set for an ATH As Miners Send Bullish Signs 102

Độ khó khai thác của Bitcoin được điều chỉnh khoảng hai tuần một lần (nghĩa là, mỗi năm 2016 khối) để duy trì thời gian khối bình thường là 10 phút. Thời gian khối trung bình động đơn giản trong 7 ngày vào ngày 11 tháng 5 là hơn 8 phút một chút.

Trong khi đó, theo Igor Runets, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của BitRiver, một nhà cung cấp dịch vụ định vị chính cho việc khai thác tiền điện tử ở Nga và các nước CIS, sự gia tăng khó khăn khai thác này sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch của các thợ đào để mua thêm thiết bị khai thác hoặc của tôi với các thiết bị mà họ đã triển khai.

Ông nói với Cryptonews.com:

“Sự thiếu hụt chip toàn cầu đã hạn chế sự tăng trưởng của hashrate, mặc dù nhu cầu khai thác tiếp tục tăng. .

Runets ước tính rằng hashrate Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm nay khi nhiều máy khai thác đã được mua trước vài tháng đang được phân phối và triển khai.

Ngoài ra, công ty phân tích Coin Metrics cho biết trong báo cáo hàng tuần của họ rằng “một proxy cho an ninh mạng, tỷ lệ băm ngày càng tăng là một dấu hiệu lành mạnh cho sự tăng trưởng liên tục của Bitcoin.”

“Ngoài ra, sự phục hồi cho thấy mạng có khả năng phục hồi và có thể nhanh chóng phục hồi sau sự cố mất điện đột xuất”,

họ nói thêm.

Các nhà phân tích lập luận rằng các điều kiện kinh tế vĩ mô thay đổi được thấy trong năm 2020 và đầu năm 2021 đã giúp thúc đẩy BTC tăng giá và mang lại nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn. Và trong khi quý đầu tiên của năm 2021 khá ồn ào, quý thứ hai cho đến nay đã trở nên trầm lắng đối với BTC, mặc dù một số altcoin đã tăng mạnh. “Giờ đây, các điều kiện kinh tế vĩ mô có thể một lần nữa thay đổi theo hướng có lợi cho BTC”, nó nói.

Đồng USD suy yếu trong tháng 4 và tuần trước, điều này có thể có lợi cho BTC, ít nhất là trong ngắn hạn, vì nó đã tăng trong lịch sử trong thời gian đồng USD suy yếu.

Hơn nữa, thị trường BTC đang ở một vị trí lành mạnh hơn so với vài tháng trước, Coin Metrics cho biết. Lãi suất mở của hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC đã đặt lại mức thấp nhất trong nhiều tháng, cho thấy rằng “đòn bẩy đã được loại bỏ khỏi hệ thống,” tạo cho thị trường “một nền tảng lành mạnh hơn cho giai đoạn tiếp theo.”

Mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ “đổ” vào các loại tiền điện tử vốn hóa nhỏ, việc áp dụng vẫn tiếp tục phát triển, trong khi các cải tiến lớn về công nghệ và quyền riêng tư, cùng với việc giảm phí, đang trên đà phát triển với việc kích hoạt nâng cấp Taproot.

Số lượng địa chỉ nắm giữ số lượng tương đối nhỏ, BTC 0,01-1, đã tăng 710.000 kể từ đầu năm 2021, tăng mạnh vào tháng 4. Báo cáo cho biết, giá trị chuyển nhượng trên chuỗi cũng đã tăng trong tháng trước lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay, với tổng cộng 447 tỷ USD, so với 366 tỷ USD vào tháng 3 và 319 tỷ USD vào tháng 2. Điều này cho thấy sự chấp nhận ngày càng tăng.

Coin Metrics đã kết luận rằng,

“Với động lực tích cực trên hầu hết các mặt trận, Bitcoin có thể sẽ tăng thêm một lần nữa trong nửa cuối năm.”

Trong khi đó, theo ByteTree, trong tuần qua, các thợ đào đã nắm giữ nhiều số tiền hơn họ đã bán. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra trong 12 tuần qua hoặc ngày trước. Các thợ mỏ thường xây dựng hàng tồn kho của họ trong thời gian thị trường suy yếu và bán thành sức mạnh.

Bitcoin Mining Difficulty is Set for an ATH As Miners Send Bullish Signs 103
Nguồn: terminal.bytetree.com, 14:30 UTC

Bài viết liên quan

Để lại bình luận