Trang chủ Hướng dẫn IRS, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và CFTC Kiểm tra Binance

IRS, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và CFTC Kiểm tra Binance

bởi Thanh Bình

IRS đang tiến hành một cuộc điều tra đối với Binance với cáo buộc rửa tiền. Cuộc điều tra là bí mật.

Sự quan tâm của Hoa Kỳ là do các hoạt động của sàn giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Ngành công nghiệp không được kiểm soát này luôn ở trong tầm ngắm. Phần lớn, do số lượng lớn các trò gian lận và lừa đảo.

Binance là sàn giao dịch lớn nhất và phổ biến nhất. Nó đã đạt được thành công đáng kể ngoài phạm vi giám sát của Chính phủ. Công ty được đăng ký tại Quần đảo Cayman, nhưng không có trụ sở chính thức.

Các hoạt động của nó gần đây đã quan tâm đến chainalysis, cung cấp các dịch vụ pháp y. Bao gồm IRS và các cơ quan liên bang khác của Hoa Kỳ. Theo Chainalysis, thông qua Binance, hầu hết các giao dịch đáng ngờ liên quan đến hoạt động tội phạm đều được thực hiện.

Trong báo cáo của mình vào năm ngoái, Chainalysis lưu ý rằng họ đã quan sát thấy sự chuyển động của các loại tiền điện tử “bẩn” trị giá 2,8 tỷ đô la. 27% Bitcoin đã được chuyển sang Binance. Điều này thúc đẩy sự quan tâm ngày càng tăng đối với công việc của sàn giao dịch.

Phản ứng của Binance trước các cáo buộc

Binance bác bỏ cáo buộc rửa tiền. Theo người phát ngôn, sàn giao dịch rất coi trọng các nghĩa vụ pháp lý của mình.

Một chương trình tuân thủ đã có từ lâu và các công cụ đang được sử dụng để chống lại các hoạt động bất hợp pháp. Hoạt động đáng ngờ được ghi lại và ngăn chặn.

Thông tin này đã được người đứng đầu sàn giao dịch C.J. nhiều lần xác nhận trong các bài phát biểu của mình. Theo ông, sàn giao dịch tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc được thiết lập tại Hoa Kỳ. Các kỹ thuật phân tích giao dịch nâng cao cũng được sử dụng để phát hiện các dấu hiệu rửa tiền hoặc hoạt động bất hợp pháp khác.

Người phát ngôn của công ty cũng phủ nhận việc sàn giao dịch khuyên người Mỹ sử dụng mạng proxy hoặc VPN. Sự thật này bị CJ phủ nhận. Vào mùa đông, anh ấy đã tweet rằng hệ thống bảo mật của sàn giao dịch tiền điện tử đang chặn quyền truy cập của người dùng Hoa Kỳ.

Sàn giao dịch có một nền tảng riêng biệt mà nó được phép giao dịch tiền điện tử trên Binance.US. Trên các nền tảng Binance khác, người Mỹ không được phép truy cập vào nó.

Cơ quan nào của Hoa Kỳ đang xem xét các hoạt động của Binance?

IRS chủ yếu quan tâm đến những người trốn thuế. Ngoài IRS, đại diện của Bộ Tư pháp đang điều tra hoạt động của các khách hàng và nhân viên của Binance. Quá trình này đã diễn ra trong vài tháng.

Riêng biệt, Binance tham gia vào các nhân viên CFTC. Nhiệm vụ của họ là xác định xem liệu các cư dân Hoa Kỳ có được cấp quyền truy cập vào các công cụ phái sinh dựa trên các loại tiền kỹ thuật số mà tổ chức phát hành không đăng ký với CFTC hay không.

Điều đáng chú ý là các nhà chức trách Hoa Kỳ đang tích cực quan tâm đến hoạt động của các sàn giao dịch khác Kraken, BitMEX. Đây là một cách tiếp cận có hệ thống đối với lĩnh vực tiền điện tử, không chỉ là một sàn giao dịch Binance.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận