Trang chủ Phân tích Hoa Kỳ đang thay đổi lập trường của mình về tài sản tiền điện tử với luật mới về loại bỏ các rào cản đối với sự đổi mới

Hoa Kỳ đang thay đổi lập trường của mình về tài sản tiền điện tử với luật mới về loại bỏ các rào cản đối với sự đổi mới

bởi Yên Bằng

Hoa Kỳ thành lập một nhóm công tác để hỗ trợ đổi mới sáng tạo liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Môi trường pháp lý có vấn đề đối với các công ty Crypto, Blockchain và Fintech ở Hoa Kỳ có thể sớm trở thành dĩ vãng.

Điều này được chứng minh bằng luật mới có tên “Đạo luật loại bỏ rào cản đối với đổi mới năm 2021”, nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong tài sản kỹ thuật số.

Theo luật, khía cạnh chính phải là một nhóm làm việc để hỗ trợ đổi mới liên quan đến tài sản kỹ thuật số, bao gồm các thành viên sau:

  • Đại diện của hoa hồng như SEC và CFTC
  • Đại diện của các bên liên quan phi chính phủ như công ty FinTech, công ty tài chính, tổ chức hoặc tổ chức tham gia nghiên cứu học thuật, tổ chức bảo vệ nhà đầu tư, v.v.

Nhóm công tác này sẽ thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến việc tạo ra khuôn khổ pháp lý và quy định cho tài sản kỹ thuật số, cũng như các hoạt động liên quan đến thị trường tiền điện tử sơ cấp hoặc thứ cấp, trong khoảng thời gian một năm kể từ khi ban hành.

Cũng cần nhớ lại một tuyên bố gần đây của Nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa K. McCarthy, người không muốn Hoa Kỳ tụt hậu và bắt đầu hiểu về bitcoin hoặc tiền điện tử. Kevin McCarthy tuyên bố “Họ đã cố gắng phớt lờ nó để làm cho nó biến mất. Đây là điều mà những người quản lý, những người trong chính phủ đưa ra chính sách tốt hơn bắt đầu hiểu ý nghĩa của nó đối với tương lai.” và chỉ ra rõ ràng sự cần thiết phải cải thiện môi trường pháp lý này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận