Trang chủ CoinBitcoin Hình parabol bị hỏng: Lập bản đồ thị trường tăng giá Bitcoin và hơn thế nữa

Hình parabol bị hỏng: Lập bản đồ thị trường tăng giá Bitcoin và hơn thế nữa

bởi An Bằng

Giá Bitcoin đã dao động quanh phạm vi từ trung bình đến cao 50.000 đô la trong nhiều tuần nay, không có bên nào – gấu hay tăng – tạo ra bất kỳ bước tiến nào.

Hành động đi ngang đã dẫn đến sự phá vỡ của parabol gần đây, nhưng phản ứng giảm điển hình vẫn chưa xảy ra. Khi so sánh các chu kỳ thị trường tăng giá trong quá khứ và các điểm tạm dừng của chúng bằng cách sử dụng chỉ báo “parabol”, công cụ xác nhận rằng mức tăng gần đây đã bị phá vỡ. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy rằng bản thân thị trường tăng giá có thể chưa kết thúc.

Parabol Bitcoin bị phá vỡ, theo chỉ báo được thiết kế cho xu hướng

Các chỉ báo phân tích kỹ thuật thường liên quan đến nhiều chiến lược sử dụng cùng một công cụ. Ví dụ: Dải Bollinger hợp đồng và mở rộng theo sự biến động, nhưng khi giá đi qua đường SMA ở giữa, nó có thể là một tín hiệu mua hoặc bán mạnh mẽ.

Parabolic SAR là một trong những công cụ này, được tạo ra bởi J. Welles Wilder Jr. Kỹ sư này cũng tạo ra Chỉ số sức mạnh tương đối và Chỉ số hướng trung bình.

Parabolic SAR cho phép các nhà giao dịch biết nơi di chuyển cắt lỗ và khi nào một xu hướng kết thúc. Khi xu hướng phát triển theo đà, các chấm SAR tăng hoặc giảm theo hành động giá. Khi hành động giá quay trở lại xuyên qua các dấu chấm, đó là tín hiệu xu hướng đã dừng lại và đảo ngược – do đó, SAR chính là đại diện cho điều gì.

Hiện tại, trong khung thời gian hai tuần, SAR cho thấy xu hướng này đã kết thúc với Bitcoin. Hai lần gần đây nhất điều này xảy ra trong khung thời gian hai tuần, đó là mức cao nhất trong thời gian dài đến trung hạn.

parablic SAR bitcoin
Parabolic SAR cho thấy parabol đã bị phá vỡ trên khung thời gian cao | Nguồn: BLX trên TradingView.com

Phân tích kỹ thuật 101 và tại sao chu kỳ tiền điện tử vẫn chưa kết thúc

Tuy nhiên, bài học về phân tích kỹ thuật này chỉ mới bắt đầu và bạn sẽ sớm biết được mức độ chủ quan của nó.

Biểu đồ tiếp theo là một chỉ báo kỹ thuật khác với nhiều mục đích sử dụng. Trong cùng một khung thời gian, có một số tín hiệu khác xác nhận rằng xu hướng tăng đã tạm dừng và xu hướng giảm có thể ở phía trước.

parablic SAR bitcoin
Số “1” màu đỏ báo hiệu một xu hướng giảm mới đã bắt đầu | Nguồn: BLX trên TradingView.com

Mỗi lần có tín hiệu “1” màu đỏ trên chỉ báo TD Sequential, nó đã bắt đầu một xu hướng giảm có độ dài tương đối. Lần đầu tiên bắt đầu thị trường gấu, trong khi trường hợp thứ hai cuối cùng dẫn đến Thứ Năm Đen. Điều gì có thể xảy ra tiếp theo là đoán của bất kỳ ai, nhưng có thể mọi thứ trở nên bạo lực.

Tuy nhiên, nhìn lại các chu kỳ tăng giá của Bitcoin trong quá khứ cung cấp thêm hy vọng cho sự tăng giá hơn nữa.

parablic SAR bitcoin zoomed
Bulls có thể được nghỉ ngơi trước khi trận chung kết diễn ra | Nguồn: BLX trên TradingView.com

Chỉ báo Parabolic SAR tương tự đó đã luôn tạm dừng ở mức vừa phải giữa hai phần ba chu kỳ.

Nếu lý thuyết là đúng, thì sự điều chỉnh hoặc đi ngang sẽ xảy ra từ đây. Nhưng một trong hai kết quả có thể sẽ bao gồm thêm một đợt sóng nữa trước khi tất cả được nói và thực hiện cho chu kỳ thị trường này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận