Trang chủ Phân tích Hệ lụy của việc thiếu tính thanh khoản của một sàn giao dịch tiền điện tử

Hệ lụy của việc thiếu tính thanh khoản của một sàn giao dịch tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Lợi ích của tính thanh khoản và cách Aurix đang triển khai một hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số có tính thanh khoản cao và tinh vi

Các đơn đặt hàng sẽ được thực hiện nhanh chóng trên một sàn giao dịch có tính thanh khoản cao. Tính thanh khoản là việc dễ dàng chuyển đổi một tài sản thành tiền mặt thanh khoản hoặc một loại tiền kỹ thuật số này sang một loại tiền tệ kỹ thuật số khác.

Đây là một khía cạnh rất quan trọng của thị trường tiền điện tử. Và khi thị trường tiếp tục phát triển, quy mô và lưu lượng giao dịch đã đảm bảo cho các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số có tính thanh khoản cao.

Nhưng một vấn đề lớn đang tồn tại giữa các sàn giao dịch sắp tới với số lượng sử dụng thấp và những người đang cố gắng đạt được sức hút.

Hóa ra các sàn giao dịch mới này không có khả năng ra lệnh theo dõi vì người dùng mới có khả năng thoát ngay lập tức khi họ đến do mức thanh khoản thấp liên quan đến các sàn giao dịch này.

Có ba thách thức thanh khoản chính mà Hệ sinh thái chuỗi Aurix tìm cách giải quyết: Tính thanh khoản của thị trường, tài sản và sàn giao dịch.

Majed Mohsen, với kiến ​​thức nền tảng vững chắc về khoa học máy tính, đã bắt tay vào hành trình giải quyết những vấn đề khó khăn nhất của thế giới trong lĩnh vực Fintech.

Hành trình khai sinh Hệ sinh thái Chuỗi Aurix; một blockchain có nghĩa là để triển khai các giải pháp Fintech khác nhau trong một gói.

Thiếu thanh khoản ảnh hưởng đến việc trao đổi tiền điện tử và do đó, chúng tôi xem xét cách Aurix dự định giải quyết vấn đề thanh khoản và giao dịch không dùng tiền mặt.

Hệ quả của việc thiếu thanh khoản trên các sàn giao dịch

  1. Thiếu tính ổn định của thị trường – Tính thanh khoản càng thấp thì mức độ biến động của thị trường càng cao. Điều này cũng có nghĩa là các nhà giao dịch phải đợi xung quanh sổ lệnh để giao dịch của họ được thực hiện. Đôi khi, một nhà giao dịch phải tăng / giảm giá tổng thể của tài sản kỹ thuật số và cả chênh lệch giá mua – giá bán.
  2. Kiểm soát bởi Whales – Thị trường trao đổi có thể được kiểm soát bởi một hành động duy nhất, thực hiện một giao dịch lớn trong đó thị trường thiếu tính thanh khoản.
  3. Giao dịch chậm —Giao dịch mất nhiều thời gian hơn trong một thị trường kém thanh khoản. Đây là một yếu tố hạn chế có thể dẫn đến thua lỗ. Các nhà giao dịch yêu cầu một thị trường và sàn giao dịch có tính thanh khoản cao để mở và thoát khỏi các vị thế giao dịch, một cách nhanh chóng và thường xuyên.
  4. Khó thực hiện phân tích kỹ thuật – một thị trường có tính thanh khoản cao rất dễ phân tích cả về mặt kỹ thuật và cơ bản. Biểu đồ cho các thị trường kém thanh khoản chậm và nhàm chán, trong khi các thị trường thanh khoản hơn có các biểu đồ phát triển và chính xác cao.
  5. Thua lỗ khi thị trường biến động lớn – Tính thanh khoản thấp gây bất lợi cho lợi nhuận của nhà giao dịch. Các nhà giao dịch phải chờ đợi trong một thời gian dài trong một thị trường kém thanh khoản hơn, điều này có thể tạo ra sự sụt giảm nghiêm trọng hơn so với một thị trường có tính thanh khoản cao.

Giải pháp thanh khoản như được đề xuất trong sách trắng về chuỗi Aurix

Hệ sinh thái chuỗi Aurix dự định giải quyết vấn đề thanh khoản bằng cách kết nạp một lượng lớn người dùng vào sàn giao dịch của mình.

Không giống như các sàn giao dịch khác tính phí giao dịch và có phí / hoa hồng ẩn cao, Aurix dựa trên tiền đề rằng các giải pháp Fintech phải rẻ, dễ dàng và hiệu quả.

Vì lý do này, sàn giao dịch sử dụng chiến lược hoàn tiền, chiến lược này trả lại một tỷ lệ phần trăm cụ thể của giá thầu của nhà giao dịch, tùy thuộc vào cấp thành viên của nhà giao dịch.

Hệ sinh thái này cũng có mã thông báo gốc của nó, Mã thông báo Aurix (AUR). Mã thông báo có thể được trao đổi cho các loại tiền điện tử khác, cắt giảm phí giao dịch cho những người dùng đã cam kết, cung cấp chiết khấu và cuối cùng là để đặt cược giữa các nhà đầu tư.

Aurix sẽ là hệ thống hỗ trợ các hoạt động giao dịch liền mạch

Bạn sẽ tìm thấy trải nghiệm người dùng trực quan có cân nhắc đến cả nhà giao dịch mới bắt đầu và nhà giao dịch chuyên nghiệp. Đây là nền tảng bạn có thể sử dụng khi đang di chuyển vì nó có tính linh hoạt của phiên bản web và phiên bản di động.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng (từ Visa hoặc Mastercard) để thanh toán trên sàn giao dịch, khi đang di chuyển.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận