Trang chủ Phân tích Greenpeace Hoa Kỳ đã ngừng chấp nhận quyên góp BTC

Greenpeace Hoa Kỳ đã ngừng chấp nhận quyên góp BTC

bởi Đông Nghi

Tổ chức Hòa bình xanh Hoa Kỳ đã ngừng chấp nhận quyên góp BTC vì lo ngại tiêu thụ năng lượng khi các cuộc tranh luận xung quanh các vấn đề môi trường diễn ra sôi nổi và các chuyên gia cho rằng BTC “nên chết vì lợi ích chung của hành tinh”, vì vậy hãy cùng đọc thêm trong tin tức Bitcoin mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Chi nhánh Hoa Kỳ của Greenpeace, một tổ chức môi trường đa quốc gia phi chính phủ đã ngừng chấp nhận quyên góp BTC trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tác động của tiền điện tử đối với hệ sinh thái của thế giới như người phát ngôn cho biết:

“Khi lượng năng lượng cần thiết để chạy Bitcoin ngày càng rõ ràng, chính sách này không còn khả thi nữa.”

Ban đầu, tổ chức bắt đầu chấp nhận các khoản quyên góp BTC vào năm 2014 thông qua bộ xử lý thanh toán BitPay và trang tương ứng đã tuyên bố tương tự rằng Greenpeace không chấp nhận BTC hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác:

“Greenpeace Hoa Kỳ không còn chấp nhận các khoản đóng góp dưới dạng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào”.

Thông báo ban đầu về việc Greenpeace ủng hộ các khoản quyên góp BTC đã được trích xuất từ ​​trang web của tổ chức và Ben Kroetz, giám đốc chiến lược trực tuyến cho biết trong một thông báo hồi năm 2014:

“Là một tổ chức hoàn toàn độc lập, chúng tôi không lấy tiền từ các tập đoàn hay chính phủ và chủ yếu dựa vào sự đóng góp của các cá nhân. Danh tiếng của BitPay với tư cách là bộ xử lý thanh toán Bitcoin bên thứ ba đáng tin cậy và an toàn đã giúp chúng tôi dễ dàng bắt đầu chấp nhận Bitcoin, do đó mở ra cho chúng tôi những thị trường và nhà tài trợ mới ”.

Có vẻ như gần đây, các mối quan tâm về môi trường đã lớn hơn lợi ích của việc tiếp xúc với thị trường và các nhà tài trợ. Một giảng viên tại Đại học Southampton, Larisa Yarovaya, người cũng là cựu vận động viên bơi lội Paralympic người Nga, đề xuất rằng BTC nên chết vì lợi ích chung:

“Bitcoin có thể là phiên bản kém hiệu quả đầu tiên của một công nghệ đột phá. Nó sẽ chết vì lợi ích chung của hành tinh và được thay thế bằng một mô hình mới. Nó tiêu thụ nhiều điện hơn một quốc gia. Tất cả những thứ còn lại là chi tiết ”.

Cô ấy lập luận rằng mức tiêu thụ năng lượng của BTC không thể được biện minh bởi giá cao của đồng xu vì BTC là một tài sản đầu cơ không tạo ra một lượng lớn việc làm. Trong khi đó, Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, cũng nêu lên những lo ngại về tác động môi trường của BTC và Tesla đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận