Trang chủ Đầu tư Green Investments giúp thợ đào Bitcoin trong bối cảnh có thể xảy ra sự cố về quy định

Green Investments giúp thợ đào Bitcoin trong bối cảnh có thể xảy ra sự cố về quy định

bởi Tố Nga

Các cơ quan quản lý đã và đang chuyển sang nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp tiền điện tử và họ – theo cách này hay cách khác – sẽ đến sau khi khai thác tiền điện tử được cung cấp bởi năng lượng không tái tạo, theo hai người khai thác đã nói chuyện với Cryptonews.com.

Tuy nhiên, khi những lo ngại, sự thật và thông tin sai lệch về lượng khí thải carbon của Bitcoin (BTC) đã xuất hiện trở lại trong chu kỳ này, các công ty khai thác đang hướng tới các nguồn năng lượng sạch hơn dường như đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước các quy định mới có thể liên quan đến khai thác.

Igor Runets, Giám đốc điều hành và Người sáng lập BitRiver, một nhà cung cấp dịch vụ định vị chính cho việc khai thác tiền điện tử ở Nga và CIS, lưu ý rằng các quốc gia trên thế giới đã hướng tới tính trung lập carbon, vì vậy có thể dự kiến ​​sẽ có các quy định không khuyến khích khai thác tiền điện tử được cung cấp năng lượng không thể tái tạo, trực tiếp hoặc gián tiếp.

Đối với Greenidge Generation, một cơ sở sản xuất điện và khai thác BTC tích hợp theo chiều dọc có trụ sở tại Hoa Kỳ, Giám đốc tài chính (CFO) Tim Rainey cho biết rằng công ty sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý và chính phủ ở tất cả các cấp, vì tất cả đều có chung một mục tiêu – một hoạt động lành mạnh với môi trường, kinh tế – quan trọng.

Là một nhà sản xuất điện, “Greenidge là một trong số rất ít công ty khai thác tiền điện tử có nhiều kinh nghiệm” làm việc với các cơ quan quản lý về vấn đề này, Rainey cho biết thêm rằng “theo thiết kế, thuật toán khai thác Bitcoin buộc tất cả các thợ mỏ phải theo đuổi hiệu quả tốt nhất trong việc sử dụng năng lượng. ”

Chuyển đổi, năng lượng tái tạo và token

Vào năm 2017, Greenidge đã chuyển đổi nhà máy điện của họ từ đốt than sang “một nhà máy chạy bằng khí tự nhiên xanh và sạch hơn”. Hơn nữa, gần đây họ đã cam kết thực hiện hoạt động khai thác ở Upstate New York của họ hoàn toàn không có carbon bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm nay và “mãi mãi sau đó”.

Vào tháng 3, công ty cho biết nhà máy khí tự nhiên 106 MW của họ cung cấp 19 MW công suất khai thác, dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi lên 41 MW vào cuối quý 2 năm 2021 và đạt 85 MW vào cuối năm 2022.

Trong khi đó, cũng vào năm 2017, BitRiver đã bắt đầu hoạt động kinh doanh của họ tại “khu vực Siberia giàu thủy điện” ở Nga – được chọn đặc biệt do niềm tin “rằng tương lai khai thác tiền điện tử sẽ được cung cấp năng lượng tái tạo,” Runets nói.

Đối với anh ấy, cam kết khai thác bền vững ngay từ đầu là một “quyết định có tầm nhìn xa”, được chứng minh bởi mối quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức và nhà đầu tư về lượng khí thải carbon của Bitcoin.

Tuy nhiên, mối quan tâm ngày càng tăng cao này lại tốt cho hoạt động kinh doanh của BitRiver, Giám đốc điều hành gợi ý và nói rằng “sự thay đổi này không chỉ dẫn đến nhu cầu thậm chí cao hơn đối với các dịch vụ định vị carbon thấp của chúng tôi, mà còn củng cố niềm tin của chúng tôi vào tương lai khai thác tiền điện tử”.

Cơ sở của họ hiện có hơn 100 MW công suất điện đã hoạt động hoàn toàn, nhưng đang trong quá trình nâng công suất này lên 300 MW vào cuối năm 2021. Điều này sẽ được thực hiện thông qua các trung tâm dữ liệu hiện đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau, Runets cho biết.

Ngoài ra, BitRiver đã ra mắt token tiện ích BTR, được hỗ trợ bởi 100 MW điện carbon thấp trong trung tâm dữ liệu ở thành phố Bratsk của Siberia. BTR có nghĩa là để “đẩy nhanh kế hoạch của chúng tôi và giúp các thợ mỏ và nhà đầu tư trên khắp thế giới dễ dàng tiếp cận các dịch vụ khai thác tiền điện tử carbon thấp của chúng tôi”, Giám đốc điều hành cho biết.

Khai thác Ethereum

Ngoài ra, có một sự thay đổi khác được mong đợi trong lĩnh vực kinh doanh khai thác tiền điện tử, khi mạng lưới lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, Ethereum (ETH), có kế hoạch chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) hiện tại, được sử dụng bởi Bitcoin, sang bằng chứng cổ phần (PoS).

BitTriver và Greenidge nói rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ theo cách đáng chú ý. Trong khi công ty Hoa Kỳ có “một hoạt động khai thác thử nghiệm nhỏ”, nơi họ khai thác một lượng nhỏ ETH và các loại tiền điện tử khác, BitRiver nhận thấy nhu cầu khai thác ETH mạnh mẽ hơn khi việc chuyển sang PoS gần và khi Ethereum trở nên có lợi hơn để khai thác hơn bao giờ hết.

“Mặt khác, nhu cầu từ các khách hàng muốn khai thác các blockchain PoW phổ biến khác như Bitcoin đã vượt quá khả năng hiện tại hoặc theo kế hoạch của chúng tôi,”

Runets nói.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận