Trang chủ Công nghệBlockchain Giúp sàn giao dịch tiền điện tử Phemex Tìm Laszlo Hanyecz

Giúp sàn giao dịch tiền điện tử Phemex Tìm Laszlo Hanyecz

bởi Tố Nga

Ngày Bitcoin Pizza này, Phemex đang mang đến cho nhà phát triển cơ hội sinh lợi để gửi 10.000 BTC trên nền tảng Kiếm tiền điện tử, như một dấu hiệu đánh giá cao những nỗ lực của anh ấy trong không gian khai thác.

Bitcoin chỉ là một cái nhìn nhỏ nhưng mang tính đột phá về sự gián đoạn lớn sẽ làm xáo trộn thế giới tài chính trong nhiều năm tới. Trong thập kỷ qua, Bitcoin và phần mở rộng là ngành công nghiệp tiền điện tử, đã đưa thế giới của các hệ thống ngân hàng kế thừa vào một phần nào đó. Thật là một chặng đường đối với Bitcoin từ việc giao dịch với giá vài xu cho đến việc khám phá các lãnh thổ chưa được khám phá trên 60.000 đô la.

Đồng thời, công nghệ blockchain đã phát triển từ chỗ chỉ là một từ ngữ hoa mỹ gắn liền với Bitcoin sang điểm số mang lại lợi ích cho các ngành công nghiệp khác. Trong những năm qua, công nghệ đã được thiết lập như một hệ thống đơn giản và sâu sắc đã mang lại sự đổi mới trong các không gian không thay đổi so với nhiều năm, thậm chí vài thế kỷ. Hợp đồng thông minh, tài chính phi tập trung [DeFi] hoặc khả năng tương tác, phạm vi tiếp cận của blockchain đang ngày càng mở rộng.

Nhưng Bitcoin vẫn là một biểu hiện tài tình không thể phủ nhận của công nghệ blockchain. Từ những khởi đầu khiêm tốn, nó đã chứng tỏ giá trị của mình, giờ đây tự hào có gần 1 nghìn tỷ triệu Bitcoin đang được lưu hành, điều này càng cho thấy không gian ít rủi ro hơn so với mười năm trước.

Sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin là một tượng đài về sự mạnh mẽ của nó khi đối mặt với các vấn đề kinh tế và thế giới đang tê liệt. Mãi cho đến mùa tăng giá này, nhiều người mới chấp nhận công nghệ này. Nhưng sau đó đã có những người chấp nhận sớm. Một trong những người ủng hộ nổi bật nhất về không gian hồi đó là Laszlo Hanyecz, người tình cờ là người đầu tiên sử dụng Bitcoin trong một giao dịch thương mại.

Trong lịch tiền điện tử, ngày 22 tháng 5 năm 2010 được kỷ niệm là Ngày Bitcoin Pizza. Nó kỷ niệm ngày Hanyecz, lập trình viên máy tính có trụ sở tại Florida, mua hai chiếc bánh pizza lớn với giá 10.000 BTC. Trong thời gian đó, 1BTC chỉ khoảng $ 45. Nhưng với giá hiện tại, con số này lên đến hàng trăm triệu đô la.

Mười một năm sau, Laszlo Hanyecz không hối tiếc, không phải vậy.

Tìm Laszlo

Sàn giao dịch tiền điện tử Phemex có trụ sở tại Singapore, gần đây đã thông báo vượt qua hơn 1 triệu người dùng trên nền tảng của mình. Chỉ tính riêng trong quý 1 năm nay, Phemex đã báo cáo mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 156,9% về lượng thương nhân. Sàn giao dịch toàn cầu cũng ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc 465,2% về khối lượng giao dịch trong quý 1 so với năm trước.

Phemex luôn nhất quán với việc cập nhật nền tảng của mình, triển khai các tính năng mới và nâng cao trải nghiệm người dùng cuối thông qua thái độ lạc quan trước phản hồi của cộng đồng.

Sự tăng trưởng chưa từng có của Bitcoin trong suốt những năm qua đã hoàn toàn bị thu hút bởi các phương tiện truyền thông chính thống cũng như các nhà đầu tư tổ chức. Phải nói rằng, giá trị thực sự của nó nằm ngoài giá cả. Anh chàng Bitcoin Pizza nổi tiếng đã giao tiếp với chủ mưu ẩn danh Satoshi Nakamoto của tiền điện tử trong nhiều lần qua Internet. Các cuộc đàm phán này đã ảnh hưởng và khiến nhà phát triển Bitcoin nhận ra giá BTC phản ánh kém giá trị thực tế của Bitcoin đối với thế giới.

Laszlo không mua những món đó chỉ vì đói và quyết định một ngày nào đó sẽ mua pizza bằng tiền internet mới. Anh ấy đã làm để minh họa khả năng tồn tại của tiền điện tử vào thời điểm mà thế giới đã khác rất nhiều và khái niệm về tiền tệ phi tập trung hầu như không thể hiểu được đối với nhiều người. Mua những chiếc pizza đó với giá 10.000 BTC đã được định giá quá cao ngay cả khi đó.

Một thập kỷ sau, đóng góp của anh ấy cho toàn bộ hệ sinh thái Bitcoin, không chỉ là những giao dịch mua đó. Anh ấy không kém gì một anh hùng vô danh, đặc biệt là trong thế giới khai thác BTC. Laszlo là người đứng sau thuật toán mà sau đó đã được thêm vào mã của Bitcoin, sau đó đã cho phép khai thác GPU. Trong những ngày đầu tiên của Bitcoin, việc khai thác được thực hiện bằng bộ xử lý máy tính hoặc CPU. Tuy nhiên, anh ấy đã thay đổi hướng đi của thủy triều để tốt hơn. Trong vài năm tới, nhu cầu về GPU hoặc card đồ họa tăng mạnh.

Để kỷ niệm những nỗ lực của anh ấy, Phemex đang tạo ra một cách để Hanyecz chi 10.000 BTC của mình, chỉ lần này anh ấy mới kiếm được lợi nhuận. Gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử đã triển khai nền tảng Earn Crypto, về cơ bản là một dịch vụ quản lý tài sản cung cấp tới 10% APY cho khoản tiền gửi lên tới 1,5 triệu USDT.

Ngày Bitcoin Pizza này, Phemex đang mang đến cho nhà phát triển cơ hội sinh lợi để gửi 10.000 BTC trên nền tảng Kiếm tiền điện tử, như một dấu hiệu đánh giá cao những nỗ lực của anh ấy trong không gian khai thác. Với mức giá hiện tại, anh ta sẽ kiếm được khoảng 110.000 đô la lợi nhuận mỗi ngày. Cơ hội cực kỳ sinh lời này cũng có sẵn cho toàn bộ cộng đồng tiền điện tử.

Tuy nhiên, Laszlo là một kẻ khó tiếp cận. Do đó, nhóm Phemex đang khuyến khích cộng đồng quảng bá và kiếm được phần thưởng xứng đáng. Thông qua chiến dịch Gleam, sàn giao dịch cũng có ý định tặng thêm số Bitcoin trị giá 10.000 đô la cho người dùng để quảng bá rộng rãi về lập trình viên người Florida.

Hanyecz có thể đã lãng phí hàng triệu USD nhưng với tư cách là một người khai thác BTC trong những ngày đầu tiên, điều này đã làm cho các bộ xử lý máy tính kém hiệu quả trở nên lỗi thời, có khả năng đã tiêu một phần nhỏ tài sản BTC của mình vào những chiếc pizza đó.

Bitcoin và Pizza, cả hai đều có thể được xếp đầu

Thường bị từ chối là vô lý, nỗ lực của lập trình viên nổi tiếng là nhỏ nhưng một phần quan trọng của lịch sử đã được tạo ra vào ngày đó. Anh ấy là nhà tiên phong khai thác, người đã minh chứng cho trường hợp sử dụng của Bitcoin khi không có nhiều người bị công nghệ và đặc tính của nó chiến thắng. Các báo cáo cho thấy anh ta hiện đang là nhà phát triển cho một thương hiệu may mặc có trụ sở tại Florida có tên là GORUCK, hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Với việc áp dụng ngày càng tăng của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử, sẽ rất thú vị khi thấy những giao dịch mua “phi lý” khác sớm trở nên phổ biến.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận