Trang chủ CoinBitcoin Giá Bitcoin phá vỡ trên $40.000; một con bò tót tiềm năng đang chạy trước?

Giá Bitcoin phá vỡ trên $40.000; một con bò tót tiềm năng đang chạy trước?

bởi Băng Tâm

Giá của đồng tiền điện tử hàng đầu bitcoin một lần nữa vượt ngưỡng 40.000 đô la sau khi giảm xuống 30.000 đô la hơn một tuần trước.

Tiền điện tử hàng đầu đã một lần nữa phục hồi trên mốc 40.000 đô la khi các nhà giao dịch mong đợi một đợt tăng giá tiềm năng sắp tới. Đầu tháng này, giá bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 USD sau một loạt các tin tức tiêu cực xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, bitcoin đang giao dịch ở mức 40.425 đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Bitcoin tăng 4,25% trong 24 giờ qua.

Elon Musk tweet anh ấy nói chuyện với các thợ đào bitcoin ở Bắc Mỹ

Một trong những lý do được cho là dẫn đến sự sụt giảm của bitcoin vào đầu tháng này là việc Tesla quyết định tạm dừng thanh toán bằng bitcoin cho xe điện của mình. Elon Musk đã trích dẫn những lo ngại về môi trường đối với quyết định tạm dừng thanh toán bằng bitcoin. Bây giờ, tỷ phú công nghệ đã tweet rằng ông đã nói chuyện với những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ.

“Họ cam kết công bố cách sử dụng tái tạo hiện tại và theo kế hoạch và yêu cầu các thợ mỏ trên toàn thế giới làm như vậy. Có tiềm năng hứa hẹn,”

anh nói thêm.

Elon Musk đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng tiền điện tử vì đã chỉ trích bitcoin vào đầu tháng này. Các dòng tweet của CEO Tesla trong quá khứ đã có ảnh hưởng đáng kể đến giá bitcoin.

Một đợt tăng giá BTC tiềm năng sắp tới?

Giá bitcoin đã vượt mốc 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào đầu tháng này. Sự sụt giảm của giá bitcoin diễn ra đồng thời với việc các nhà chức trách Trung Quốc thông báo lệnh cấm khai thác bitcoin và một số công ty khai thác tiền điện tử rút khỏi Trung Quốc. Trước đó, Elon Musk cũng đã gọi bitcoin là “tập trung cao độ” và được kiểm soát bởi một số công ty khai thác lớn. Giờ đây, bitcoin lại một lần nữa tăng vọt lên trên mốc 40.000 đô la, một đợt tăng giá tiềm năng có thể được mong đợi một lần nữa. Trong đợt tăng giá trước đó vào năm nay, bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 USD.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận