Trang chủ CoinBitcoin Ghi nhận độ khó khai thác BTC ATH mới sau khi tăng 21,5%

Ghi nhận độ khó khai thác BTC ATH mới sau khi tăng 21,5%

bởi Minh Nam

Độ khó khai thác BTC ghi lại ATH mới sau khi tăng 21,5%, đây là mức tăng lớn nhất trong ba năm như chúng ta có thể thấy trong tin tức Bitcoin mới nhất hôm nay.

Giờ đây, việc khai thác BTC khó hơn bao giờ hết vì độ khó khai thác BTC ghi nhận mức cao mới tăng vọt hơn 21,5%. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2017. ATH mới là 25 nghìn tỷ đại diện cho mức tăng 21,5% kể từ lần điều chỉnh cuối cùng khi độ khó giảm 12,6% ghi nhận sự điều chỉnh giảm mạnh nhất của mạng BTC kể từ năm bắt đầu.

Khó khăn là một phép đo tương đối về lượng tài nguyên tính toán cần thiết để tạo ra các đồng tiền mới với giá trị tăng hoặc giảm sau mỗi khối 2016 hoặc cứ sau 14 ngày tùy thuộc vào tốc độ tìm thấy khối 2016 trước đó. Khoảng thời gian sản xuất khối trung bình được dự định là 10 phút kể từ lần điều chỉnh cuối cùng nhanh hơn đáng kể ở đâu đó khoảng 8,25 phút, điều đó có nghĩa là ngày càng có nhiều sự cạnh tranh giữa các thợ đào khi tỷ lệ băm nhiều hơn hoặc sức mạnh tính toán kết hợp được sử dụng để khai thác và xử lý các giao dịch đang được gửi vào mạng.

btc hash rate
Tỷ lệ băm Bitcoin. Nguồn Blockchain.com.

Đầu tuần này, tỷ lệ băm của mạng BTC chạm mức ATH mới trên 178 TH / s trước khi giảm nhẹ trong vài ngày qua cùng với sự cạnh tranh khốc liệt và sự sụt giảm mới nhất của giá BTC xuống dưới 50.000 đô la với sự gia tăng khó khăn trong khai thác có khả năng xảy ra ảnh hưởng đến doanh thu của thợ mỏ. Có một tin tốt cho những người dùng bình thường với khoảng thời gian tạo khối nhanh hơn, điều này đã giúp xóa bỏ memepool, có nghĩa là các giao dịch bị mắc kẹt của bạn sẽ không phải đợi lâu trước khi được xác nhận.

Như đã báo cáo gần đây, Trong 24 giờ qua, chúng ta đã thấy 4 tỷ đô la BTC và các đồng tiền khác đã được thanh lý sau khi Tesla quyết định ngừng thanh toán bằng BTC. Hôm nay là một ngày đẫm máu trong thị trường tiền điện tử với sự suy thoái hiện tại được thúc đẩy bởi thông báo gần đây của Tesla, cho thấy rằng công ty sẽ không chấp nhận BTC làm thanh toán cho các phương tiện chạy điện của mình. Nhà sản xuất xe hơi đã thông báo rằng họ sẽ không còn chấp nhận BTC cho các sản phẩm của mình.

Hơn nữa, khoảng 4 tỷ đô la các vị thế mua và bán đã được thanh lý cùng lúc theo dữ liệu của ByBt. Thị trường BTC chiếm phần lớn các khoản thanh lý và đứng ở mức hơn 2 tỷ đô la vào thời điểm báo chí sau ETH và Filecoin. Gần 90% các giao dịch thanh lý là các vị thế mua trong đó ByBt và Huobi chiếm hai vị trí đầu tiên về khối lượng sau Okex và Binance.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận