Trang chủ Trading Galaxy Digital mua lại BitGo với giao dịch 1,2 tỷ USD

Galaxy Digital mua lại BitGo với giao dịch 1,2 tỷ USD

bởi Tiến Mạnh

Công ty quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính lớn Galaxy Digital đã đồng ý mua lại nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử BitGo.

Công ty cho biết trong thông cáo báo chí: “Việc mua lại sẽ định vị Galaxy Digital trở thành nền tảng dịch vụ toàn cầu hàng đầu cho các tổ chức tìm kiếm quyền truy cập vào nền kinh tế tiền điện tử, cung cấp một lượng lớn các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu trong ngành trên quy mô lớn”, công ty cho biết trong thông cáo báo chí.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, việc xem xét cho các cổ đông BitGo sẽ bao gồm 33,8 triệu cổ phiếu mới phát hành của cổ phiếu phổ thông Galaxy Digital và 265 triệu USD tiền mặt (có thể điều chỉnh và cân nhắc mua trả chậm), đề xuất tổng giá trị giao dịch khoảng 1,2 USD tỷ dựa trên giá đóng cửa của Galaxy Digital vào ngày 4/5.

Việc xem xét tiền mặt sẽ được tài trợ từ bảng cân đối kế toán của công ty, với “một phần đáng kể” được hoãn lại đến 12 tháng sau khi kết thúc.

Galaxy Digital sẽ phát hành gia tăng cổ phiếu phổ thông của mình cho các cổ đông của BitGo để đổi lấy tài sản kỹ thuật số ròng của BitGo, họ cho biết. Các cổ đông của BitGo sẽ sở hữu khoảng 10% cổ phần của công ty chiếu lệ.

Việc mua lại dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 4 năm 2021, tùy thuộc vào sự chấp thuận của các cổ đông của Galaxy Digital, các phê duyệt theo quy định và các cân nhắc khác.

Động thái này nhằm mục đích thiết lập công ty thành “một cửa hàng duy nhất cho các tổ chức”, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Mike Novogratz cho biết. Việc mua lại sẽ cung cấp cho Galaxy Digital sức mạnh của công nghệ, giải pháp và con người “sẽ mở ra giá trị độc đáo cho khách hàng của chúng tôi và thúc đẩy tăng trưởng lâu dài cho hoạt động kinh doanh kết hợp của chúng tôi”, ông nói thêm.

Các lợi ích chính từ thỏa thuận này bao gồm việc bổ sung hơn 400 khách hàng ròng mới trên toàn cầu vào Galaxy Digital, giới thiệu nhiều ngành kinh doanh mới cho các công ty, chẳng hạn như giải pháp lưu ký khách hàng được quy định từ các Công ty Tín thác BitGo ở Nam Dakota, New York, Thụy Sĩ và Đức, như cũng như mở rộng phạm vi địa lý của công ty.

“Về cơ bản tất cả các nhân viên hiện tại của BitGo” sẽ được giữ lại và các thành viên chủ chốt của nhóm quản lý sẽ được cung cấp các thỏa thuận tuyển dụng. Mike Belshe, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của BitGo, sẽ tham gia với tư cách là Phó Giám đốc điều hành của Galaxy Digital và sẽ trở thành thành viên Hội đồng quản trị của công ty.

BitGo, được thành lập vào năm 2013, ngày nay có hơn 40 tỷ USD tài sản đang được lưu ký, phục vụ hơn 150 sàn giao dịch và hơn 400 khách hàng tổ chức.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận