Trang chủ Đầu tư Gã khổng lồ phần mềm Palantir tham gia cuộc đua Bitcoin, gợi ý về cách mua BTC khổng lồ

Gã khổng lồ phần mềm Palantir tham gia cuộc đua Bitcoin, gợi ý về cách mua BTC khổng lồ

bởi Tố Nga

Tesla, tạp chí Time và WeWork có điểm gì chung? Tất cả các công ty, trong ba tháng qua, đã công bố một khoản đầu tư đáng kể vào tiền điện tử hoặc chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán mới từ khách hàng.

Đợt tăng giá bitcoin gần đây nhất đã báo hiệu một làn sóng chấp nhận tổ chức lớn hơn, có nghĩa là không chỉ các công ty chấp nhận nó cho hàng hóa và dịch vụ của họ mà còn nhiều công ty sẵn sàng đầu tư vào nó.

Công ty mới nhất trong số này là Palantir, một công ty phần mềm của Mỹ, đã công bố vào ngày 11 tháng 5 năm 2021, rằng họ hiện chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán và cũng đang tìm cách thêm nó vào bảng cân đối kế toán của mình.

Palantir sử dụng Bitcoin

Tuần trước, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với Palantir khi báo cáo thu nhập quý đầu tiên của công ty được chính thức công bố công khai và trong cuộc họp hội nghị với ban quản lý Palantir, câu hỏi về việc sử dụng tiền điện tử tiềm năng đã xuất hiện.

Theo David Glazer, giám đốc tài chính kiêm thủ quỹ của công ty, bitcoin hiện sẽ được thêm vào như một hình thức thanh toán cho công ty và có thể sẽ xuất hiện trên bảng cân đối kế toán chính thức tiếp theo. Mặc dù đây là một tin lớn, nhưng không có gì đột ngột khi Glazier xác nhận rằng công ty đã suy nghĩ về việc sử dụng tiền điện tử từ lâu cũng như một hình thức thanh toán từ khách hàng.

“Câu trả lời ngắn gọn là có, chúng tôi đang suy nghĩ về điều đó và thậm chí chúng tôi đang thảo luận sớm về vấn đề này, xem xét bảng cân đối tiền mặt của chúng tôi vào cuối quý, bao gồm 151 triệu đô la trong dòng tiền tự do đã điều chỉnh trong Quý 1. Vì vậy, nó chắc chắn ở trên bàn từ góc độ ngân khố cũng như các khoản đầu tư khác mà chúng tôi nhìn vào hoạt động kinh doanh của mình và xa hơn nữa,”

ông nói khi trả lời câu hỏi về các quyết định của công ty liên quan đến tiền điện tử.

Glazer cũng xác nhận rằng công ty hiện chấp nhận bitcoin từ khách hàng và nhiều thông báo hơn về chủ đề này dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong vài tuần tới. Theo các báo cáo tài chính gần đây nhất của công ty, 341 triệu đô la đã được thực hiện trong quý đầu tiên, vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích là 332 triệu đô la, đây là một chiến thắng cho công ty.

Với đợt tăng giá bitcoin hiện tại cũng như bối cảnh chung của tiền điện tử, sẽ rất thú vị khi xem báo cáo tài chính tiếp theo của công ty trông như thế nào.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận