Trang chủ Trading Gã khổng lồ ngân hàng Citigroup đang xem xét tung ra các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử

Gã khổng lồ ngân hàng Citigroup đang xem xét tung ra các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử

bởi Tiến Mạnh

Ngân hàng khổng lồ của Mỹ Citigroup đang xem xét tung ra các dịch vụ giao dịch, lưu ký và tài trợ tiền điện tử.

Itay Tuchman, người đứng đầu toàn cầu về ngoại hối của Citigroup, nói với Financial Times trong một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu rằng ngân hàng đã nhận thấy sự tích lũy “rất nhanh” về lãi suất bitcoin từ các khách hàng lớn kể từ tháng 8 năm ngoái.

“Có nhiều lựa chọn khác nhau theo quan điểm của chúng tôi và chúng tôi đang xem xét nơi chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đây sẽ không phải là một nỗ lực kinh doanh ủng hộ,”

Tuchman nói, đề cập đến hoạt động kinh doanh độc quyền, trong đó các ngân hàng giao dịch bằng tiền của chính họ để kiếm lợi nhuận.

Citigroup không vội vàng tung ra các dịch vụ tiền điện tử

Gã khổng lồ ngân hàng Mỹ không vội vàng tung ra các dịch vụ tiền điện tử. Tuchman cho biết ngân hàng sẽ nhảy vào cuộc khi họ tự tin rằng họ có thể xây dựng một cái gì đó có lợi cho khách hàng và các cơ quan quản lý có thể hỗ trợ. “Tôi không có bất kỳ FOMO nào [sợ bị bỏ lỡ] bởi vì tôi tin rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu của thị trường,” Tuchman nói. “Đây không phải là một cuộc đua không gian. Có nhiều chỗ cho nhiều hơn chỉ một lá cờ, ”ông nói thêm.

Citi tuyên bố bitcoin có thể trở thành “một loại tiền tệ thương mại quốc tế” khi nó phát triển

Đầu năm nay, Citi đã công bố một báo cáo nói rằng bitcoin có thể trở thành “một loại tiền tệ thương mại quốc tế” khi nó phát triển. Ngân hàng cho biết: “Nhận thức về những gì làm cho bitcoin trở nên quan trọng tiếp tục phát triển và tạo ra những cơ hội mới đồng thời nâng cao nhận thức về hướng trở thành xu hướng chủ đạo”. Báo cáo, có tên “Bitcoin: At the Tipping Point”, biểu đồ sự phát triển của bitcoin từ một hình thức thanh toán đến trạng thái hiện tại của nó như một kho lưu trữ giá trị. Gã khổng lồ ngân hàng dự báo rằng các thuộc tính cốt lõi của bitcoin kết hợp với phạm vi tiếp cận toàn cầu và tính trung lập của nó có thể khiến nó trở thành “đơn vị tiền tệ được lựa chọn” cho thương mại quốc tế trong khoảng bảy năm tới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận