Trang chủ Hướng dẫn Forbes có kế hoạch công khai thông qua sáp nhập với SPAC

Forbes có kế hoạch công khai thông qua sáp nhập với SPAC

bởi Băng Tâm

Nhiều công ty được cho là đã thể hiện sự quan tâm đến việc hợp tác với Forbes trong nỗ lực niêm yết cổ phiếu.

Forbes Media LLC, cơ quan truyền thông thông tin và xuất bản được cho là đang tiến hành hợp nhất với Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt (SPAC) khi công ty này hoạt động để ra mắt công chúng. Theo báo cáo, công ty đã nhận được nhiều lợi ích, với Borderless Services Inc đề xuất giá thầu 700 triệu đô la. Có thông tin cho rằng những cuộc đấu thầu này sẽ khiến Forbes vẫn là một công ty tư nhân.

Nỗ lực để nhận được xác nhận về việc sáp nhập với SPAC đã không thành công. Tuy nhiên, người phát ngôn của Forbes tiết lộ rằng nhiều công ty đã thể hiện sự quan tâm, nhờ kết quả 3 năm kỷ lục.

Công ty tích hợp Whale Media Investment có 95% cổ phần trong công ty chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc sáp nhập với SPAC. Theo nguồn tin, hồ sơ dự thầu do Borderless Services đệ trình có cam kết tài trợ nợ từ Ares Management Corp (ARES.N), một công ty cổ phần tư nhân. Dịch vụ không biên giới được dẫn dắt bởi Patrick McConlogue và là phương tiện đầu tư tập trung vào công nghệ blockchain. Họ đề xuất thành lập một nhóm quản lý mới và cũng khởi động một dự án tiền điện tử gọi là ví Forbes. Có thông tin cho rằng Forbes có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận giá thầu.

Trong một trường hợp khác, một nhà thầu khác có thể vượt qua đề xuất của họ. Một đề nghị mua lại khác từ một nhóm các nhà đầu tư do Michael Moe, người sáng lập và Giám đốc điều hành của GSV Ventures dẫn đầu đang được công ty xem xét.

Integrated Whale Media mua lại phần lớn cổ phần của công ty vào năm 2014 khi được Forbes định giá 475 triệu USD. Trước đó, gia đình Forbes và Elevation Partners, một tập đoàn đầu tư, nắm toàn quyền kiểm soát công ty. Năm 2017, HNA Group đã cố gắng mua lại nhưng không thành công.

Trong một diễn biến gần đây, Forbes đã tham gia cùng với BuzzFeed và Bustle Digital Group để theo đuổi thương vụ này.

SPAC tập trung vào việc mua lại các công ty khác sau khi huy động vốn trong đợt Phát hành lần đầu ra công chúng. SPAC được coi là một giải pháp thay thế cho IPO truyền thống buộc các nhà hoạch định thương vụ và các công ty chủ chốt trong ngành phải tham khảo dịch vụ của họ. Trong những năm qua, nhiều nhà đầu tư trên phố tường được cho là đã tận dụng danh tiếng của họ để thành lập SPAC, huy động tiền thông qua IPO sau đó mua lại các công ty. Hầu hết các nhà đầu tư SPAC không phải lúc nào cũng được thông báo về loại hình công ty mà họ định mua. Để thúc đẩy quá trình chuyển sang công khai, nhiều công ty tư nhân cũng định vị mình để được SPAC mua lại.

Forbes Media được thành lập vào năm 1917 bởi B.C. Forbes. Nó chủ yếu được biết đến với ấn phẩm hàng năm về những người giàu nhất thế giới. Ngoài ra, công ty truyền thông được biết đến là người khuyến khích chủ nghĩa tư bản và tinh thần kinh doanh trong những năm qua. Họ tuyên bố nền tảng kỹ thuật số được truy cập trên toàn cầu vì nó tiếp cận hơn 140 triệu người.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận