Trang chủ CoinBitcoin Elon Musk làm rõ Tesla chưa bán bất kỳ Bitcoin nào: BTC tăng vọt 2500 đô la

Elon Musk làm rõ Tesla chưa bán bất kỳ Bitcoin nào: BTC tăng vọt 2500 đô la

bởi Minh Nam

Sự tham gia mới nhất của Elon Musk đã khiến giá BTC tăng đột biến, tăng hơn 2.000 đô la trong vài phút.

Sau một số bình luận gây tranh cãi trên Twitter về bitcoin và Tesla, Giám đốc điều hành của gã khổng lồ xe điện đã làm rõ rằng công ty vẫn nắm giữ tất cả các đồng tiền của mình. Kết quả là, giá của tài sản này đã tăng đột biến hơn 2.000 đô la.

Elon Musk tiếp tục các cuộc trò chuyện trên Twitter của mình về nhận thức của anh ấy về bitcoin. Trong một thông báo mới nhất, Giám đốc điều hành của Tesla đã xác nhận rằng công ty chưa bán bất kỳ khoản nắm giữ BTC nào của mình.

Giá của tiền điện tử đã bị nghi ngờ bởi những bình luận của Musk trong quá khứ và sự tương tác tích cực này đã gây ra một đợt bơm giá.

Chỉ trong vài phút, bitcoin đã tăng từ mức thấp nhất trong 3 tháng ở mức 42.400 USD lên trên 45.000 USD.

BTCUSD. Source: TradingView
BTCUSD. Nguồn: TradingView

Việc làm rõ của Musk được đưa ra giữa một số bình luận gây tranh cãi của ông về mối quan hệ giữa gã khổng lồ xe điện của ông và bitcoin.

Gần đây nhất, Tesla đã vô hiệu hóa thanh toán BTC cho sản phẩm của mình, với lý do các vấn đề về môi trường. Do đó, bitcoin giảm mạnh 12.000 USD trong một ngày.

Tỷ phú này gợi ý rằng Tesla có thể đã bán phần BTC của mình. Đương nhiên, giá đã giảm sau đó, nhưng giao dịch mới nhất đã phục hồi hầu hết các khoản lỗ hàng ngày.

Tuy nhiên, bitcoin vẫn giảm 13.000 USD kể từ trước khi Tesla ngừng nhận thanh toán bằng BTC.

Sự biến động do Musk gây ra đã gây ra nỗi đau lớn cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Theo Bybt, các khoản thanh lý trong 24 giờ qua là gần 2,4 tỷ USD. Đợt thanh lý đơn lẻ lớn nhất xảy ra trên Huobi khi một nhà giao dịch bitcoin mất 90 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận