Trang chủ Phân tích Elon Musk là một kẻ đạo đức giả và là một kẻ hấp dẫn bản thân, một nhà tiên phong về tiền điện tử và người sáng tạo Dogecoin đã đả kích

Elon Musk là một kẻ đạo đức giả và là một kẻ hấp dẫn bản thân, một nhà tiên phong về tiền điện tử và người sáng tạo Dogecoin đã đả kích

bởi An Bằng

Elon Musk đã tham gia vào tiền điện tử trong nhiều năm và vì điều này, ông đã nhận được những lời khen ngợi và khen ngợi. Tuy nhiên, kỷ nguyên này dường như sắp kết thúc, với một số nhà lãnh đạo quan trọng trong ngành tiền điện tử hiện đã gọi anh ta ra. Người đồng sáng tạo Dogecoin đã gán cho Musk là một kẻ hấp dẫn bản thân trong khi một nhà tiên phong tiền điện tử đã mô tả anh ta như một kẻ đạo đức giả cho những hành động gần đây của mình.

Người đồng sáng tạo Dogecoin gọi tên Dogefather

Musk dành tình yêu lớn cho Dogecoin và anh ấy đã làm rõ điều này qua nhiều năm. Anh ấy đã tự nhận mình là Dogefather và thậm chí còn được bầu chọn là Giám đốc điều hành Dogecoin danh dự. Do đó, anh ấy là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong hệ sinh thái Dogecoin.

Tuy nhiên, người đồng sáng lập Dogecoin không thích người sáng lập SpaceX. Jackson Palmer, một trong những kỹ sư đã tạo ra Dogecoin vào năm 2013, không hài lòng với sự tham gia lớn hơn cả cuộc đời gần đây của Musk vào dự án. Palmer, người đã im lặng về dự án trong nhiều năm, đã lên Twitter để bày tỏ suy nghĩ của mình.

Xin nhắc lại: Elon Musk luôn và sẽ là một người tự hấp thụ bản thân.

Anh ấy đã theo dõi dòng tweet này với một tweet khác có nội dung “Xóa bài đăng này sau 1 phút vì đó là tất cả những gì tôi phải nói và tôi tận hưởng cuộc sống yên tĩnh”. Đúng như lời của mình, anh ấy đã xóa dòng tweet mà anh ấy đã bắn Musk.

Palmer, mặc dù tạo ra meme coin, nhưng không kiếm được nhiều tiền từ nó. Anh ấy đã rời dự án vào năm 2018 sau 5 năm phát triển nó. Vào thời điểm đó, Dogecoin không có giá trị nhiều và cũng không phổ biến như bây giờ. Trên thực tế, khi rời đi, anh ấy đã nói:

Ngày trước, tôi có vài triệu Dogecoin, chẳng là gì cả. Nó giống như giá trị của năm hoặc mười ngàn đô la. Và tôi đã trao tất cả cho các tổ chức từ thiện mà chúng tôi đã hỗ trợ từ rất sớm.

Billy Markus, người đồng sáng tạo Dogecoin khác, cũng không kiếm được nhiều từ dự án. Anh ấy cũng đã rời dự án trước khi nó nổ tung. Gần đây, anh ấy đã xuất hiện trong bóng tối để tiết lộ rằng khi anh ấy tạo ra Dogecoin, anh ấy không hề nghĩ đến tác động môi trường của nó.

Elon Musk là một kẻ đạo đức giả – Người tiên phong về tiền điện tử

Những lời chỉ trích của Elon Musk không chỉ giới hạn ở người đồng sáng tạo Dogecoin. Một nhà tiên phong trong lĩnh vực trao đổi tiền điện tử đã lên tiếng kêu gọi người đồng sáng lập PayPal vì quan điểm trái ngược của anh ấy đối với Bitcoin. Nick Spanos tin rằng Musk thiếu thẩm quyền đạo đức để gọi Bitcoin cho việc sử dụng năng lượng của nó trong khi anh ta được hưởng lợi từ lợi nhuận của tiền điện tử.

Spanos là người sáng lập Trung tâm Bitcoin NYC, mà ông đã ra mắt vào năm 2013. Ông cũng là người đồng sáng lập Zap Protocol, một nền tảng oracle hợp đồng thông minh tập trung vào các ứng dụng phi tập trung.

Nói với tờ Express của Anh, Spanos đã thách thức ý thức về năng lượng của Musk trong khi công ty của anh ấy nắm giữ số tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la. Tesla gần đây cũng đã bán khoảng 100 triệu đô la Bitcoin để chứng minh tính thanh khoản của nó.

Tôi thách thức Elon rằng nếu Bitcoin quá bẩn để anh ta chấp nhận thanh toán cho xe điện của mình, thì nó cũng quá bẩn để ‘giữ’ lợi nhuận dựa trên những người khác sử dụng nó.

Ông tiếp tục so sánh sự ‘đạo đức giả’ của Musk với John Kerry, đặc phái viên về khí hậu của Joe Biden. Trước khi đảm nhận vị trí này, Kerry đã sở hữu lượng cổ phiếu trị giá hàng triệu USD trong các công ty dầu mỏ. Tuy nhiên, ông đã bán tất cả chúng trước khi đảm nhận vị trí này. Mặt khác, Musk vẫn tiếp tục thu lợi từ ‘tiền điện tử bẩn’.

Ít nhất thì Climate Czar John Kerry đã thoái vốn khỏi hàng triệu USD của mình trong ngành công nghiệp dầu mỏ trước khi đảm nhận vị trí của mình. Thật kỳ lạ, Elon muốn từ chối những người tiêu dùng có ý thức về màu xanh lá cây khả năng đổi đồng xu được cho là bẩn của họ để lấy một chiếc xe sạch. Điều đó có vẻ phản tác dụng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận