Trang chủ CoinBitcoin Elon Musk gọi bitcoin là “tập trung cao độ”, cộng đồng tiền điện tử phản hồi

Elon Musk gọi bitcoin là “tập trung cao độ”, cộng đồng tiền điện tử phản hồi

bởi Thanh Bình

Quyết định ngừng thanh toán BTC của Elon Musk do Elon Musk dẫn đầu đã khiến thị trường tiền điện tử bán tháo và Bitcoin giảm 7.000 USD vào cuối tuần.

Tuần trước, Elon Musk đã thông báo trên Twitter rằng công ty sản xuất xe điện Tesla của ông sẽ không hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin nữa vì lo ngại về môi trường. Tin tức này đã khiến bitcoin sụt giảm ngay lập tức và toàn bộ vốn hóa tiền điện tử đã mất 500 tỷ đô la trong một ngày. Khi viết bài, giá Bitcoin đã mất 10% trong ngày và đang giao dịch ở mức 42.600 đô la. Trớ trêu thay, điều này rất gần với mức giá mà BTC đạt được sau khi Tesla công bố việc mua bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng Hai.

Các dòng tweet của Elon Musk khiến giá bitcoin sụt giảm

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 4, đồng tiền điện tử hàng đầu bitcoin đã điều chỉnh 35%, đây là lần điều chỉnh thứ năm và lớn nhất trong chu kỳ thị trường hiện tại. Mọi thứ hiện có nguy cơ đi vào một thị trường gấu đầy đủ nếu BTC không giữ được trên $ 40K. Việc giảm giá bitcoin có thể do một người đàn ông xúi giục và ngụ ý rằng công ty của anh ta có thể đã bán lượng BTC nắm giữ. Trước đó, một nhà bình luận tiền điện tử ẩn danh ‘CryptoWhale’ đã gợi ý rằng Tesla đã bán lượng Bitcoin nắm giữ của mình, và Elon Musk chỉ đơn giản trả lời rằng “thực sự”.

Sự thành công lớn của Elon Musk đối với bitcoin

Cho đến nay Elon Musk đã từng là một trong những tỷ phú công nghệ có ảnh hưởng nhất khi nhận được sự ủng hộ của ông đối với tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin. Đầu năm nay, quyết định của Tesla về việc thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình đã khiến cộng đồng tiền điện tử tán thành và làm cho tiền điện tử phi tập trung trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, sự quay đầu của anh ấy đã khiến thị trường tiền điện tử hoang mang. Trong một cuộc tranh luận gần đây trên Twitter với những người đam mê tiền điện tử, Elon Musk nói rằng bitcoin “tập trung cao độ” và hầu hết nó được kiểm soát bởi “các công ty khai thác lớn”. Sau đó, Giám đốc điều hành Tesla đã làm rõ rằng những suy đoán về việc Tesla bán lượng bitcoin của mình là không đúng sự thật và công ty vẫn tiếp tục nắm giữ lượng bitcoin khổng lồ của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận