Trang chủ Hướng dẫn Đừng hối hận khi gửi Bitcoin — Thay vào đó hãy gửi Stablecoin

Đừng hối hận khi gửi Bitcoin — Thay vào đó hãy gửi Stablecoin

bởi Bình An

Toàn bộ thế giới Bitcoin tràn ngập những tiếc nuối. Giống như anh chàng đã chi 20 BTC cho một chiếc bánh pizza khi chúng trị giá vài xu mỗi chiếc. Một triệu đô la thoát ngay lập tức.

Đó chỉ là một ví dụ điển hình. Nhưng ngay cả những người không mắc phải sai lầm hàng triệu đô la cũng do dự khi sử dụng BTC cho các giao dịch mua hàng ngày. Điều này đang kìm hãm tiền tệ từ việc áp dụng hàng loạt như một loại tiền kỹ thuật số mà mọi người muốn thực sự chi tiêu. Nó cũng đang giữ các đồng tiền khác như ETH trở lại, cùng với một loạt các altcoin.

Đó là lý do tại sao stablecoin và đặc biệt là dòng tiền tệ của Samecoin như SameUSD có thể là câu trả lời. Hãy xem xét một số lý do khiến mọi người hối tiếc khi gửi BTC và tại sao stablecoin có thể là câu trả lời.

Một stablecoin là gì?

Một stablecoin là một loại tiền kỹ thuật số có giá trị cố định. Điều này có thể được gắn với một loại tiền tệ fiat, một loại hàng hóa hoặc một loại tiền điện tử khác. Với một đồng tiền sao chép giá trị của tiền tệ fiat, người nắm giữ và người chi tiêu luôn biết chính xác giá trị của đồng tiền nào, cũng như có sự tin tưởng hợp lý vào sự ổn định của nó (trái ngược với BTC và các loại tiền điện tử khác).

Với SameUSD, một đồng tiền luôn có giá trị 1 đô la. Mở đường cho một thị trường khổng lồ gồm các doanh nghiệp và khách hàng bắt đầu thực hiện các giao dịch bằng một loại tiền tệ mà họ thực sự có thể hiểu được. Và các stablecoin của Samecoin được gắn với một loạt các stablecoin khác giúp đảm bảo mức độ ổn định cao hơn. Mang lại cho mọi người sự an tâm mà họ cần để thực hiện các giao dịch bằng đơn vị tiền tệ mà họ không chỉ hiểu giá trị của nó mà còn biết rằng sẽ không biến động quá nhiều trong tương lai.

Biến động lớn của giá trị BTC trước khi giao dịch được chấp thuận

Bob muốn chi một số BTC cho một khóa học trực tuyến. Anh ấy rất vui khi thấy ngày càng có nhiều nhà cung cấp chấp nhận BTC và muốn thử nó như một thử nghiệm. Anh ấy biết BTC có thể có giá trị cao hơn trong tương lai, nhưng điều đó không quá lo lắng.

Mặc dù việc tính ra giá thành của sản phẩm hơi khó hiểu (nó có giá 0,05 BTC), anh ấy đã dành thời gian của mình và đảm bảo rằng anh ấy biết giá trị của đồng đô la. Sau khi mua hàng, Bob đợi một lúc để giao dịch được nhà cung cấp chấp thuận và xử lý.

Khi Bob quay lại kiểm tra đơn đặt hàng của mình, anh ấy đã rất thất vọng. Vấn đề là, BTC biến động rất nhiều ngay cả trong khoảng thời gian 24 giờ. Vào thời điểm đơn đặt hàng được thực hiện, 0,05 BTC đó thực sự đã đắt hơn giá trị USD so với anh ta nghĩ. Đó là một trong những vấn đề với việc chi tiêu BTC. Bob rất hối hận, thay vào đó anh ta nên tiêu USD hoặc một stablecoin như SameUSD.

Lợi nhuận tiềm năng trong tương lai bị mất

Một lý do khác khiến mọi người hối tiếc khi chi tiêu BTC là vì họ có thể đang chi tiêu một loại tiền tệ có thể có giá trị hơn nhiều nếu họ chỉ ngồi trên đó và nắm giữ. Giống như anh chàng mua bánh pizza. Giá mà anh ấy ngồi và giữ. Không ai muốn trở thành anh chàng ăn pizza tiếp theo. Đó là vấn đề với BTC, hầu hết những người nắm giữ nó đều làm như vậy vì họ nghĩ rằng nó sẽ đáng giá hơn trong tương lai. Vậy tại sao họ lại chi tiêu nó bây giờ?

Có thể thấy, BTC còn nhiều điều tiếc nuối. Và đó là trước khi chúng tôi đề cập đến việc mọi người nhập sai địa chỉ ví (một vấn đề khác mà Samecoin giải quyết dễ dàng). Đó là lý do tại sao các stablecoin như SameUSD có thể là câu trả lời.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận