Trang chủ Công nghệ DeFi100 khiếu nại trang web bị tấn công sau cáo buộc thoát khỏi lừa đảo

DeFi100 khiếu nại trang web bị tấn công sau cáo buộc thoát khỏi lừa đảo

bởi Diễm Thư

Sự phát triển diễn ra sau một tweet của nhà phân tích tiền điện tử CryptoWhale, người đã tuyên bố rằng DeFi100 đã lừa dối các nhà đầu tư và bỏ trốn với 32 triệu đô la tiền của nhà đầu tư.

DeFi100, một giao thức tài chính phi tập trung ngày nay, tuyên bố rằng trang web của họ là mục tiêu của một cuộc tấn công có phối hợp sau khi các báo cáo tin tức xuất hiện rằng dự án là một trò lừa đảo và đội ngũ đằng sau giao thức này đã bỏ trốn với 32 triệu đô la tiền của nhà đầu tư.

Bối cảnh

Sự việc được thu hút bởi một tweet của một người điều khiển Twitter, “CryptoWhale,” tuyên bố rằng DeFi100 đã “lừa đảo người dùng của mình” và bỏ trốn với số tiền của người dùng trị giá hàng triệu USD. Điều này xảy ra sau khi các tin tặc được cho là đã phá hoại trang web DeFi100 với một thông điệp không mấy dễ chịu cho người dùng. Sau đó, thông báo vi phạm đã bị xóa, và nhóm DeFi100 đã nhanh chóng thông báo rằng trang web đã bị xâm phạm.

Cảnh báo về nhiều dự án như vậy

Người dùng Twitter cũng cảnh báo các nhà đầu tư và các nhà đầu tư tiềm năng rằng nhiều dự án lừa đảo sẽ thoát ra khỏi thị trường trong vài tháng tới với sự chậm lại của thị trường tăng giá.

Anh ấy kết thúc tweet với một cảnh báo khác cho các nhà đầu tư,

“Đừng bao giờ đầu tư vào các dự án rất mới, với các nhóm vô danh, được thực hiện dưới dạng meme và thiếu tiện ích thực sự. Hãy an toàn, mọi người! ”

Sự im lặng của đài phát thanh DeFi100

Ngoài thông báo trên Twitter nói rằng trang web của dự án đã bị tấn công, DeFi100 đã không trực tiếp giải quyết vấn đề hoặc bình luận về vụ việc trên Twitter hoặc bất kỳ nền tảng nào khác. Tại thời điểm viết bài, DeFi100 vẫn chưa đưa ra tuyên bố về vụ việc.

Sự kiện “Kéo thảm”

Một số người đã suy đoán rằng những gì không gian tiền điện tử nhìn thấy với DeFi100 là một “Kéo thảm”. Đây là một sự kiện thường xảy ra trong không gian tiền điện tử, nơi các nhà phát triển của một dự án từ bỏ nó và biến mất cùng với tiền của nhà đầu tư.

Đây là lý do tại sao câu nói “không bao giờ đầu tư nhiều hơn những gì bạn có thể đủ khả năng để mất” phổ biến trong không gian tiền điện tử. Mã thông báo gốc của DeFi100, D100, đã giảm 25% giá trị kể từ khi có tin hack.

Các sự cố tương tự vào tháng 4

Tin tức về DeFi100 trở nên nóng bỏng sau khi hai sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc có liên quan đến một vụ lừa đảo rút tiền. Sàn giao dịch đầu tiên, Thodex, đã chứng kiến ​​các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 62 người vì cáo buộc rằng sàn giao dịch này đã lừa đảo người dùng tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la.

Theo hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu, 78 người có liên quan đến vụ lừa đảo xuất cảnh, trong đó 62 người đã bị giam giữ. Ban điều tra tội phạm tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã đóng băng các tài khoản ngân hàng của Thodex.

Sự cố thứ hai liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử Vedibitcoin. Sàn giao dịch đã đóng băng tài khoản ngân hàng sau khi đột ngột thông báo ngừng hoạt động, khiến khách hàng không thể truy cập vào tiền của họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận