Trang chủ Phân tích Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Lawrence Summers nói rằng Bitcoin có thể trở thành vàng kỹ thuật số

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Lawrence Summers nói rằng Bitcoin có thể trở thành vàng kỹ thuật số

bởi An Bằng

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Lawrence Summers cho biết tiền điện tử có thể là một đặc điểm của thị trường toàn cầu như một thứ gì đó tương tự như “vàng kỹ thuật số”.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Lawrence Summers cho biết tiền điện tử có thể vẫn là một đặc điểm của thị trường toàn cầu như một thứ gì đó giống như “vàng kỹ thuật số”, ngay cả khi tầm quan trọng của chúng trong các nền kinh tế sẽ vẫn còn hạn chế. Phát biểu vào cuối một tuần mà Bitcoin tăng đột biến, Summers nói với kênh truyền hình Bloomberg “Tuần lễ Phố Wall” với David Westin rằng tiền điện tử cung cấp một giải pháp thay thế cho vàng cho những người tìm kiếm một tài sản “tách biệt và tách biệt khỏi công việc hàng ngày của các chính phủ .

“Tiền điện tử ở đây để tồn tại và có lẽ ở đây để tồn tại như một loại vàng kỹ thuật số”.

Summers lưu ý thêm, vàng đã là tài sản chính của loại hình đó trong một thời gian dài. ” “Tiền điện tử có cơ hội trở thành một hình thức được đồng ý mà những người đang tìm kiếm sự an toàn sẽ nắm giữ của cải. Tôi đoán rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và có lẽ ở đây để tồn tại như một loại vàng kỹ thuật số”, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ lưu ý . Nếu tiền điện tử thậm chí trở thành một phần ba tổng giá trị của vàng, Summers nói rằng đó sẽ là một “sự đánh giá đáng kể so với mức hiện tại” và điều đó có nghĩa là có “triển vọng tốt rằng tiền điện tử sẽ là một phần của hệ thống trong một thời gian tới.”

Bitcoin thường được so sánh với vàng

So sánh tiền điện tử hàng đầu với vàng là điều phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử, với nhiều ước tính khác nhau về việc liệu tổng giá trị thị trường của chúng có thể bằng nhau nhanh như thế nào và nhanh như thế nào. Trước đó, Yassine Elmandjra, một nhà phân tích tiền điện tử tại Cathie Wood’s Ark Investment Management LLC, nói rằng nếu vàng được giả định có vốn hóa thị trường khoảng 10 nghìn tỷ đô la, thì “không có gì khó hiểu khi Bitcoin sẽ đạt mức ngang bằng vàng trong 5 năm tới . ” Với vốn hóa thị trường của Bitcoin vào khoảng 700 tỷ đô la, điều đó có thể có nghĩa là giá sẽ tăng lên khoảng 14 lần hoặc hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận