Trang chủ Trading Coinbase cho biết họ đang nhắm mục tiêu đến nhiều người dùng hơn, không phải trả phí thấp hơn

Coinbase cho biết họ đang nhắm mục tiêu đến nhiều người dùng hơn, không phải trả phí thấp hơn

bởi Băng Tâm

Sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase cho biết họ không muốn đối đầu với các đối thủ lớn nhất của mình về phí – và thay vào đó hy vọng sẽ tăng số lượng người dùng của mình lên tới 9 triệu vào cuối năm tài chính bằng cách thuyết phục các nhà đầu tư tiền điện tử chọn trước các nền tảng giao dịch khác.

Trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập quý 1 năm 2021, cuộc gọi đầu tiên của họ với tư cách là một công ty niêm yết, Giám đốc tài chính Alesia Haas của công ty cho biết,

“Chúng tôi không tập trung vào việc cạnh tranh bằng phí. Chúng tôi thậm chí không cố gắng giành được phí. Chúng tôi đang cố gắng giành chiến thắng để trở thành người đáng tin cậy nhất, dễ sử dụng nhất. ”

Khi được thách thức giải thích tại sao Coinbase không tìm cách giảm phí để tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn, Haas đã tuyên bố rằng “trọng tâm lớn nhất của chúng tôi lúc này là theo kịp nhu cầu hiện tại”. Cô ấy cũng nói thêm rằng Coinbase đang “gộp các dịch vụ lưu ký và lưu trữ vào phí giao dịch của chúng tôi,” nói thêm rằng “phí không phải là cơ sở duy nhất để khách hàng chọn người mà họ tương tác”.

Cô cũng tuyên bố rằng lượng người dùng ứng dụng Coinbase Pro đã tăng trong quý đầu tiên của năm tài chính hiện tại với khối lượng giao dịch cao hơn, một yếu tố ảnh hưởng đến phí, nêu rõ:

“Khi người dùng Pro tăng khối lượng của họ, tỷ lệ phí bình quân gia quyền của họ giảm xuống. Chúng tôi không thấy bất kỳ sự dịch chuyển quan trọng nào giữa hai sản phẩm – giữa ứng dụng dành cho người tiêu dùng và ứng dụng Pro – và do đó, nó thực sự chỉ là khối lượng bổ sung đến trên ứng dụng Pro giúp giảm phí trong Quý 1 ”.

Trong một lá thư gửi cho các cổ đông, sàn giao dịch tuyên bố rằng số lượng người dùng giao dịch bán lẻ hàng tháng (MTU) “đã tăng lên 6,1 triệu trong quý 1 năm 2021”, một con số “hơn gấp đôi” so với con số quý 4 năm 2020. Con số dường như vượt xa dự báo hướng dẫn được đưa ra vào tháng trước, khi công ty dự đoán mức tăng 15% hàng năm lên mốc 7 triệu người dùng.

Công ty hiện đã sửa đổi các dự đoán hàng năm của mình, tuyên bố rằng họ có thể đạt con số MTU trung bình trong năm tài chính 2021 là 9 triệu trong một kịch bản “giả định sự gia tăng vốn hóa thị trường tiền điện tử và biến động giá tài sản tiền điện tử từ trung bình đến cao”. Các yếu tố như vậy, Coinbase cho biết, sẽ đảm bảo hiệu quả sự tiếp tục ổn định của tăng trưởng Q1.

Nhưng các thị trường kém thuận lợi hơn có thể chứng kiến ​​Coinbase tăng chậm hơn nhiều và đạt mốc 7 triệu như dự báo trước đó – trong khi mùa đông tiền điện tử kiểu “2018” có thể chứng kiến ​​số lượng người dùng giảm xuống còn 5,5 triệu.

Công ty đã báo cáo tổng doanh thu trị giá 1,8 tỷ USD, đáp ứng các số liệu hướng dẫn từ tháng trước. Tuy nhiên, theo Bloomberg, kết quả “thấp hơn một chút” so với 1,81 tỷ USD các nhà phân tích mà nó tham vấn đã dự đoán.

Trong khi đó, thu nhập ròng của Coinbase là 771 triệu USD, vượt xa dự đoán của các nhà phân tích tương tự là 762,6 triệu USD.

Tháng đầu tiên của Coinbase (COIN) trên Nasdaq:

Coinbase Says It Is Targeting More Users, Not Lower Fees 102
nasdaq.com

Bài viết liên quan

Để lại bình luận