Trang chủ CoinBitcoin Chuyển sang Bitcoin xanh Có thể chuyển sang Bitcoin hai cấp

Chuyển sang Bitcoin xanh Có thể chuyển sang Bitcoin hai cấp

bởi Băng Tâm

Với những phát triển gần đây và ngày càng tăng đối với cái gọi là bitcoin ‘xanh’ (BTC), có vẻ như ngành công nghiệp có thể đang chuyển sang BTC hai cấp.

Khi giám đốc Tesla Elon Musk và khá nhiều người khác chỉ trích Bitcoin về mức tiêu thụ năng lượng của nó và tác động tiềm tàng đối với môi trường, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, cùng với công ty quản lý tích cực Ark Investment, đã lập luận hoàn toàn ngược lại – rằng bitcoin khuyến khích năng lượng tái tạo. (Và Musk đã đồng ý với điều này trước khi anh ấy bắt đầu chỉ trích việc khai thác BTC.)

Trong khi đó, hoạt động của công ty Blockchain và công ty tiền điện tử DMG Blockchain Solution ở British Columbia đã dựa vào thủy điện giá rẻ từ các con đập. Vào tháng 3 năm 2021, DMG và công ty khai thác tiền điện tử Argo đã công bố thành lập một nhóm khai thác Bitcoin được cung cấp bởi thủy điện – gọi nó là nhóm đầu tiên được cung cấp riêng bởi năng lượng xanh.

Như đã báo cáo, Terra Pool ban đầu sẽ bao gồm cả hashrate của Argo và DMG, và nó đại diện cho “cơ hội đầu tiên để tạo ra ‘bitcoin xanh’.”

“Chúng tôi đã nhận được sự quan tâm từ các tổ chức tài chính đối với những đồng tiền đó”, Giám đốc điều hành của DMG, Sheldon Bennett, cho biết Nymag trong tuần này. Hồ bơi của họ dự kiến ​​sẽ ra mắt trong một hoặc hai tháng.

Điều này xảy ra vào thời điểm mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin tăng lên, cùng với áp lực đối với tiền điện tử mà họ quan tâm phải ‘xanh’ theo chính sách môi trường của nhiều công ty.

Ngoài ra, Bennett đang đầu tư vào một hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời, hy vọng sẽ bắt đầu thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư đó trong một vài năm. Đẩy mạnh vào lĩnh vực tái tạo là một cách hợp lý để đi đối với họ, ông nói. “Việc xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời là điều tự nhiên và hợp lý đối với tôi vì điều đó sẽ mang lại cho tôi nguồn điện với chi phí thấp nhất.”

Và Nymag kết luận,

“Trong tương lai, bạn có thể tưởng tượng rằng bitcoin được khai thác bằng than hoặc nhiên liệu hóa thạch sẽ được coi là loại tiền điện tử tương đương với kim cương máu – có lẽ là một thị trường cao cấp dành cho những loại được tạo ra theo cách thân thiện với môi trường. Có nhiều loại khai thác bitcoin sạch hơn và bẩn hơn thậm chí có thể giúp giải thích những quan điểm phức tạp của Elon Musk về chủ đề này.”

Thật kỳ lạ, điều này có khả năng gợi nhớ đến cái gọi là bitcoin nguyên chất – BTC mới khai thác chưa được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào, tức là không có lịch sử giao dịch. Như đã báo cáo, một số người chơi trong ngành tuyên bố rằng cả các nhà đầu tư tổ chức có uy tín và những kẻ rửa tiền đang cạnh tranh để nắm giữ những bitcoin “sạch” này để được an toàn, vì không có lịch sử để theo dõi.

Tranh luận về vấn đề BTC xanh vẫn tiếp tục: một số người cho rằng khi nhiều thợ đào tham gia, mạng lưới sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, những người khác nói rằng mỗi tổ chức mua BTC đang tích cực tăng mức sử dụng năng lượng / lượng khí thải CO2, trong khi những người bảo vệ cho rằng những người chỉ trích thảo luận về Bitcoin dấu chân ngày càng tăng khi việc sử dụng tăng lên không hiểu Bitcoin hoạt động như thế nào.

Bây giờ, Musk lập luận rằng các cuộc kiểm toán năng lượng tái tạo được sử dụng bởi các công ty khai thác Bitcoin lớn nhất có thể giúp giảm bớt những lo lắng này.

Khi giám đốc nghiên cứu của Ark Investment, Brett Winton nói rằng “việc đúc bitcoin có thể cho phép các hệ thống pin mặt trời + mở rộng quy mô kinh tế để cung cấp một phần lớn hơn năng lượng lưới”, Musk đồng ý rằng nó có thể được thực hiện theo thời gian, nhưng “mức tăng trưởng sử dụng năng lượng cực đoan gần đây không thể được thực hiện nhanh như vậy với năng lượng tái tạo. “

Ông nói thêm rằng “câu hỏi này có thể dễ dàng giải quyết nếu 10 tổ chức băm hàng đầu chỉ đăng những con số đã được kiểm toán về năng lượng tái tạo so với không.”

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cũng đã đưa ra tính toán sơ bộ của mình về lượng CO2 BTC tạo ra.

“Elon sẽ trở lại và là một phần của hệ sinh thái đó”, Giám đốc điều hành của Ark Investment, Cathie Wood, nói với Bloomberg. Điều này sẽ xảy ra khi năng lượng tái tạo được tích hợp vào quá trình khai thác Bitcoin, như cô ấy nói cô ấy mong đợi.

Wood cũng kỳ vọng BTC sẽ đạt mức giá 500.000 USD.

Vào lúc 10:05 UTC, BTC đang giao dịch ở mức 40.167 USD. Nó đã tăng gần 1% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống dưới 20%.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận